Thọ Quang phát động, ra quân chiến dịch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết
Cập nhật lúc: 08:57 - 22/06/2017 Lượt xem: 281

Sáng ngày 17/6/2017, UBND phường Thọ Quang tổ chức lễ phát động, ra quân chiến dịch phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, bệnh do vi rút Zika và hưởng ứng "Ngày ASEAN phòng chống sốt xuất huyết" lần thứ 7 năm 2017 trên địa bàn phường. Khoảng 500 cán bộ, nhân dân, chiến sĩ quân đội đóng chân trên địa bàn phường Thọ Quang đã tham dự lễ phát động ra quân này.

Các tầng lớp nhân dân tham gia lễ phát động

Phát biểu tại lễ phát động, bà Lê Thị Kim Thương, Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang nhấn mạnh, Thọ Quang là địa phương có mật độ dân cư đông đúc, tình hình cơ sở hạ tầng, vệ sinh môi trường, việc sử dụng nước sạch các công trình vệ sinh môi trường đang là những vấn đề nổi cộm hiện nay; người dân tại một số khu vực chưa nhận thức đúng đắn về công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn vệ sinh thực phẩm. Chính vì vậy, việc phòng chống bệnh sốt xuất huyết cần sự tham gia của cộng đồng, của mỗi người dân. Phó Chủ tịch UBND phường Thọ Quang cũng kêu gọi các tầng lớp nhân dân tích cực việc tổng dọn vệ sinh môi trường, thu dọn các vật phế phẩm có chứa nước để diệt trừ muỗi, lăng quăng… Đại diện cho các tầng lớp nhân dân, ông Võ Minh Thuyết, Tổ trưởng Tổ dân phố 52 cũng đã phát biểu hưởng ứng thực hiện các hoạt động về vệ sinh môi trường, phòng tránh dịch bệnh sốt xuất huyết trong các khu dân cư.

Theo thống kê của Đội Y tế Dự phòng quận Sơn Trà, tính đến hết ngày 18 tháng 6 năm 2017, toàn quận ghi nhận có 454 ca bệnh sốt xuất huyết, tăng gần 1,4 lần so với cùng kỳ năm 2016. Trong đó, Thọ Quang là địa phương có số ca mắc nhiều nhất với 98 ca. Ngay sau lễ phát động, hơn 400 cán bộ, nhân dân địa phương và chiến sĩ đơn vị quân đội đóng chân trên địa bàn đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường tại các khu dân cư Thành Vinh 2, Thành Vinh 4, Thành Vinh 6 và Mân Quang 4 thuộc phường.

Bùi Hường