Quận Sơn Trà tổ chức Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế giai đoạn II
Cập nhật lúc: 08:46 - 03/07/2017 Lượt xem: 84

Sáng ngày 01/7, tại phường Phước Mỹ, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế quận Sơn Trà phối hợp với phường Phước Mỹ tổ chức Lễ phát động ra quân Tổng điều tra kinh tế giai đoạn II/2017.

Quang cảnh hội nghị

Các ông Trần Chí Cường, Phó Giám đốc Sở Du lịch thành phố - thành viên Ban Chỉ đạo Tổng điều tra Kinh tế năm 2017 thành phố Đà Nẵng; Nguyễn Thành Nam, Phó Chủ tịch thường trực UBND - Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra kinh tế quận Sơn Trà; địa diện lãnh đạo UBND và thành viên BCĐ, Tổ giúp việc Tổng điều tra Kinh tế của quận, các phường và các đơn vị liên quan cùng 68 điều tra viên trên toàn quận có mặt tham dự buổi lễ này.

Theo kế hoạch, cuộc tổng điều tra kinh tế năm 2017 được chia làm 2 giai đoạn: giai đoạn 1 từ ngày 1/3 đối với khối hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp và giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 01/7 đối với khối cá thể và tôn giáo. Đến nay, toàn quận đã hoàn thành giai đoạn 1 với kết quả tốt, bảo đảm đúng tiến độ đè ra và được Ban chỉ đạo thành phố đánh giá cao.

Để chuẩn bị cho điều tra giai đoạn 2 này, trước đó Ban chỉ đạo quận đã tổ chức tập huấn, rà soát, lập bảng kê và lập danh sách đơn vị điều tra (do Chi cục Thống kê quận tập trung thực hiện). Toàn quận có 68 điều tra viên và được Ban chỉ đạo thành phố bổ sung hơn 30 điều tra viên là các sinh viên trường Kinh tế Đà Nẵng để hỗ trợ công tác điều tra theo đúng tiến độ, đảm bảo về chất lượng.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, Phó Chủ tịch UBND - Trưởng Ban Chỉ đạo quận Nguyễn Thành Nam yêu cầu các thành viên ban chỉ đạo, tổ giúp việc các cấp cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích của cuộc điều tra, qua đó nâng cao nhận thức cộng đồng trách nhiệm trong quá trình thực hiện; thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát điều tra  và thu thập thông tin của các điều tra viên; tổng hợp, báo cáo kết quả điều tra theo đúng quy trình và thời gian quy định…

Ngay sau lễ phát động, các địa phương trên địa bàn quận đồng loạt ra quân tiến hành công tác điều tra tại các cơ sở trên địa bàn.

Kim Dung