Chi tiết tin tức

Quận Sơn Trà họp báo về tổ chức “Tuần lễ sách Sơn Trà lần thứ 2 năm 2017”
Cập nhật lúc: 08:48 - 03/07/2017 Lượt xem: 108

Chiều ngày 30/6/21017, UBND quận Sơn Trà tổ chức buổi họp báo về tổ chức "Tuần lễ sách Sơn Trà lần thứ 2 năm 2017". Ông Nguyễn Đắc Xứng - Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Tuần lễ sách Sơn Trà lần thứ 2 năm 2017 chủ trì, cùng với các thành viên trong Ban Tổ chức; đại diện Chi nhánh Nhà Xuất bản Kim Đồng khu vực Miền Trung, Công ty sự kiện Anh Thịnh Minh cùng tham dự.

 

Quang cảnh buổi họp báo

 

Theo đó, đây là lần thứ hai, quận Sơn Trà tổ chức Tuần lễ sách và với chủ đề: "Sách - Ngày hội Văn hóa Sơn Trà -2017", Tuần lễ sách Sơn Trà 2017 sẽ diễn ra trong thời gian 05 ngày (từ 6-10/7) tại Công viên Cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo - Lý Nam Đế (thuộc phường An Hải Tây). Đồng hành cùng với UBND quận Sơn Trà sẽ là hai đơn vị chính: Chi nhánh Nhà Xuất bản Kim Đồng tại Miền Trung và Công ty sự kiện Anh Thịnh Minh.  

 

Tuần lễ sách lần này có 60 gian hàng trưng bày, giới thiệu và phục vụ nhu cầu mua bán sách của 16 đơn vị là các Nhà Xuất bản, các Công ty phát hành sách; các tổ chức, cá nhân sản xuất và phân phối Văn hóa phẩm trong và ngoài thành phố có uy tín. So với lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2016, Tuần lễ sách năm nay đã có sự tham gia của nhiều đơn vị và gian hàng hơn. Đặc biệt, ngoài các gian hàng của quận và các đơn vị liên quan, Ban Tổ chức cũng đã giành cho UBND 7 phường thực hiện 7 gian hàng sách.

 

Khi tham gia vào Tuần lễ sách Sơn Trà 2017, bạn đọc và du khách sẽ có cơ hội được mua sách bản quyền của những đơn vị xuất bản với các chương trình ưu đãi như sách đồng giá, sách giảm giá…; tham gia giao lưu với tác giả, khách hàng sẽ được tác giả ký tặng sách… Điểm nhấn trong các hoạt động diễn ra trong tuần lễ sách năm nay là độc giả sẽ được giao lưu với Nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam về tác phẩm "Góc sân và khoảng trời" và truyện ngắn mini "Đảo chìm"…

 

Chương trình khai mạc sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ ngày 06/7, trong thời gian 05 ngày của Tuần lễ sách đồng thời cũng còn có nhiều hoạt động phụ trợ hấp dẫn khác như tổ chức cuộc thi "Tìm kiếm tài năng Nhí", thi vẽ tranh Biển đảo Việt Nam, thi kể chuyện theo sách, biểu diễn văn nghệ, tổ chức Đêm thơ Sơn Trà… Ban Tổ chức phối hợp với các đơn vị liên quan sẽ dành 50 suất quà tặng cho học sinh con hộ gia đình chin sách có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp 70 năm Ngày thương binh- Liệt sỹ (27/7); trao tặng 7 tủ sách cho 7 phường, trong đó có ưu tiên dành thêm 5 triệu đồng giá trị tiền sách để thưởng cho 2 đơn vị phường có gian hàng đẹp và thu hút đông đảo cán bộ, nhân dân, du khác đến tham quan nhiều nhất...

 

Trong phần phát biểu kết luận, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đắc Xứng bày tỏ: "Với vai trò là quản lý Nhà nước thì việc đứng ra tổ chức một hoạt động như Hội sách của chúng tôi thực sự gặp nhiều khó khăn bởi vì chúng tôi không phải là cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên, chúng tôi quyết tâm đứng ra tổ chức để cho các đơn vị chuyên môn, các nhà sách, các công ty sách trong địa bàn, của thành phố, của cả nước đến tham gia chỉ với mỗi mục đích là làm sao đó động viên được đông đảo độc giả đến với hội sách; rồi thông qua Hội sách sẽ góp phần nhân rộng và phát triển Văn hóa đọc ngày càng phát triển, nhất là đối với thế hệ trẻ, các bạn học sinh, sinh viên, trong các tầng lớp nhân dân quận nhà và thành phố!".

 

                                                                                                Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

SNV.png
YTE.png
GTVT.png
SXD.png
STP.png
KCNC.png
BQLKCN.png
STC.png
GDDT.png
TNMT.png