Đảng ủyphường Phước Mỹ sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017
Cập nhật lúc: 16:21 - 07/07/2017 Lượt xem: 87

Sáng ngày 07/7/2017, Đảng ủy phường Phước Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Hùng - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận uỷ, lãnh đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc Quận ủy; về phía địa phương có các đ/c Ban chấp hành Đảng bộ, Trưởng các ban ngành đoàn thể chính trị-xã hội phường và chi ủy 30 chi bộ trực thuộc. Đồng chí Nguyễn Hữu Nam - QUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã nghe đồng chí Đàm Văn Trang - Phó Bí thư Thường trực báo cáo kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2017: kinh tế địa phương tiếp tục tăng trưởng ổn định, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại, dịch vụ nổi bật là dịch vụ lưu trú, ăn uống tăng mạnh mùa du lịch hè và các lễ hội; thu Ngân sách trên địa bàn phường được 7.781.000.000đồng, đạt tỷ lệ 53,66% so với KH quận giao, đạt 95,66% so với KH phường, bằng 108,89% so cùng kỳ; tổ chức thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm đạt tiến độ kế hoạch đề ra; thực hiện tốt Chương trình "Thành phố 4 an"và Chỉ thị 43-CT/TU,  ra quân đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự, thực hiện có hiệu quả kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm; gữi gìn vệ sinh môi trường, tháo gỡ quảng cáo, rao vặt sai quy định đảm bảo mỹ quan đô thị; an sinh xã hội đượcchú trọng, các chính sách đối với hộ nghèo được quan tâm; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác vận động quần chúng đạt được nhiều kết quả; công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng luôn chú trọng, tập trung triển khai thực hiện tốt Nghị quyết TW4 (khóa XII) gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, đặc biệt định hướng tuyên truyền về tiếp tục xử lý công tác giải tỏa đền bù trên địa bàn; việc bồi thường thiệt hại vì Formosa vàviệc xây dựng trái phép Dự án khu du lịch sinh thái Biển Tiên Sa và xây dựng không phép của Tổ hợp khách sạn, căn hộ Central Coast..., nhằm ổn định tình hình tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân... Tuy nhiên, trong 6 tháng qua vẫn còn một số hạn chế tồn tại đó là tình hình thu ngân sách chưa đảm bảo theo kế hoạch đề ra; thu các loại quỹ ở một số tổ dân phố và việc triển khai lắp đặt camera an ninh vẫn còn chậm; Thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an"và Chỉ thị 43-CT/TUở một số nội dung chưa triển khai đồng bộ, vẫn chưa có điểm nổi bật, mô hình hay để nhân rộng; công tác quản lý xây dựng còn chủ quan, vẫn còn xảy ra tình trạng xây dựng trái phép.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Hùng - UVBTV, Trưởng Ban Tổ Quận ủy đề nghị trong thời gian đến, Đảng ủy phường cần tập trung lãnh đạo tiếp tục triển khai thực hiện tốt 3 nhiệm vụ trọng tâm; thực hiện Chương trình "Thành phố 4 an"và Chỉ thị 43-CT/TU một cách đồng bộ, mang lại hiệu quả cao nhất để xây dựng Phước Mỹ thành phường an bình, văn minh, giàu đẹp của quận và thành phố, trong đó cần chú trọng đến công tác thu Ngân sách đạt và vượt kế hoạch giao; triển khai Đề án sắp xếp, chia tách, thành lập mới chi bộ tổ dân phố từ 23 chi bộ còn lại 21 chi bộ, cần đảm bảo nâng cao sự lãnh đạo của chi bộ sau khi sắp xếp; chủ động tạo nguồn kết nạp đảng viên mới nhất là tại chi bộ khu dân cư.

Thảo Ly