Ban Chỉ đạo Dân số phường An Hải Bắc tổ chức gặp mặt kỷ niệm ngày dân số thế giới và sơ kết công tác dân số - kế hoạch hoá gia đình 6 tháng đầu năm 2017
Cập nhật lúc: 16:20 - 08/07/2017 Lượt xem: 141

Chiều ngày 07/7, tại hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình phường An Hải Bắc tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2017; đồng thời tổ chức kỷ niệm Ngày Dân số thế giới. Đến dự Hội nghị có các ông, bà: Đoàn Thị Diễm Trinh - Phó Giám đốc Trung tâm Dân số - Kế hoạch hoá gia đình quận Sơn Trà, Phan Thị Nữ - Quận ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường, đại diện lãnh đạo UBND, UBMT, trưởng các ban, ngành, đoàn thể và 58 cộng tác viên dân số của địa phương.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng qua, Ban Chỉ đạo Dân số - Kế hoạch hóa gia đình phường đã phối hợp với Mặt trận và các hội đoàn thể tổ chức tuyên truyền Luật Dân số, Luật Hôn nhân và gia đình, Luật phòng, chống bạo lực gia đình; thường xuyên củng cố, xây dựng đội ngũ cộng tác viên làm nòng cốt trong công tác tuyên truyền, vận động các đối tượng thực hiện các biện pháp tránh thai, sinh đẻ có kế hoạch. Các chỉ tiêu về Dân số-KHHGĐ đều đạt kết quả cao so với kế hoạch đề ra, tỷ số giới tính khi sinh đã từng bước được kiểm soát (77 nam /67 nữ); tổng số trẻ em sinh trong 6 tháng đầu năm là144 trẻ, trong đó có 138 trẻ được sàng lọc trước khi sinh và 109 trẻ sàng lọc sơ sinh; các chỉ tiêu biện pháp tránh thai hiện đã cơ bản hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm như: Đình sản 2/4 ca đạt 50%; Thuốc tiêm tránh thai 33/30 đạt 110%; Cấy tránh thai 12/11 đạt 111 %. Công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao nhận thức của nhân dân được quan tâm, đầu tư rõ nét và sâu rộng hơn, sự phối hợp chặt chẽ giữa các ngành đoàn thể và chỉ đạo sát sao của cấp ủy chi bộ khu dân cư; công tác tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cán bộ làm công tác Dân số-KHHGĐ được quan tâm thực hiện, các mô hình nâng cao chất lượng dân số được tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Ban Chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hoá gia đình phường An Hải Bắc đã triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm phấn đấu nâng cao chất lượng các mặt công tác để hoàn thành các chỉ tiêu được giao cả năm 2017.

Xuân Thu