Chi tiết tin tức

Hơn 30 ngàn lượt người đến với Tuần lễ sách Sơn Trà lần thứ II năm 2017
Cập nhật lúc: 09:43 - 12/07/2017 Lượt xem: 163

19h30 ngày 10/7, tại Công viên Cầu Rồng (phường An Hải Tây) đã diễn ra Lễ bế mạc Tuần Lễ sách Sơn Trà lần thứ II năm 2017.

 

Tuần lễ sách Sơn Trà lần thứ 2 năm 2017 với chủ đề: "Sách - Ngày hội văn hóa Sơn Trà - 2017", diễn ra trong 05 ngày từ ngày 06 đến ngày 10 tháng 7 tại công viên cầu Rồng, đường Trần Hưng Đạo, phường An Hải Tây, có 65 gian hàng sách, văn phòng phẩm của 25 đơn vị; tăng 16 gian hàng so với năm 2016. 

 

Kết quả trong 05 ngày, Hội sách đã thu hút gần 30.000 lượt người đến tham quan, đọc sách, mua bán, trao đổi sách; các gian hàng tham gia đã bán được hơn 25.000 bản sách ở các thể loại. Trong quá trình triển khai Tuần lễ sách, các đơn vị: Chi nhánh (CN) NXB Kim Đồng tại Miền Trung, NXB Chính trị Quốc gia - Sự thật CN Đà Nẵng, Công ty TNHH Đắc Vinh, Thư viện Khoa học Tổng hợp Thành phố  Đà Nẵng, Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, Công ty TNHH bán lẻ Phương Nam CN Đà Nẵng và đại diện lãnh đạo Công ty CP Phát hành sách thành phố Hồ Chí Minh cũng đã trao tặng 19 tủ sách, trị giá gần 150 triệu đồng cho Ban Tổ chức để bổ sung, làm phong phú thêm nguồn sách cho thư viện các trường học và tủ sách các địa phương. Ban Tổ chức phối hợp với các Công ty, Nhà Xuất bản tổ chức 05 chương trình giao lưu ký tặng sách; tổ chức các hoạt động thi vẽ về biển đảo quê hương, vẽ tranh trên gốm, thi tài năng nhí… tạo nên không gian lễ hội sôi động, đáp ứng nhu cầu của bạn đọc nói chung, giới trẻ nói riêng khi đến với Tuần lễ sách Sơn Trà.

 

NXB Kim Đồng chi nhánh Đà Nẵng trao tặng biểu trưng giá trị Tủ sách thư viện

quận và các phường

 

Trao giải nội dung thi vẽ tranh về môi trường trên giỏ rác bằng gốm Bát Tràng

 

Phát biểu bế mạc, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng BTC Tuần lễ sách Sơn Trà lần thứ II năm 2017 - ông Nguyễn Đắc Xứng nhấn mạnh: "Hội sách 2017 cũng đã khép lại với nhiều hình ảnh đẹp, vô cùng xúc động, thể hiện được tính văn hóa cộng đồng rất cao và tình yêu đặc biệt với sách của nhiều thế hệ, nhiều lứa tuổi, mà đặc biệt là của thế hệ trẻ thành phố. Chúng ta lại càng trân trọng tình cảm của các nhà thơ, nhà văn đã đón nhận tất cả những tình cảm nồng nhiệt, chân thành của đông đảo các độc giả, bằng cách kiên nhẫn ký tặng đến quyển sách cuối cùng vào giữa đêm khuya, dù thời lượng của chương trình giao lưu và ký tặng sách đã khép lại từ lâu.

 

Chính những thành công của Hội sách năm 2017, tôi tin tưởng rằng, Hội sách Sơn Trà hằng năm sẽ là một điểm văn hóa thường niên giàu tính nhân văn, tính sinh động, đa dạng, nhiều màu sắc; qua đó từng bước đưa văn hóa đọc trở thành một nét sinh hoạt văn hoá, văn minh của mọi người dân quận Sơn Trà nói riêng và thành phố nói chung".

 

PCT UBND - Trưởng BTC Nguyễn Đắc Xứng phát biểu bế mạc

 

Lãnh đạo quận cùng chụp ảnh lưu niệm với các thành viên BTC- đánh dấu một

Hội sách thành công mỹ mãn

 

                                                                                      Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png