Phường An Hải Bắc tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh số 34/2007/PL-UBTVQH11
Cập nhật lúc: 15:40 - 21/07/2017 Lượt xem: 271

Sáng 20/7/2017, tại Hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở phường An Hải Bắc tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm triển khai thực hiện Pháp lệnh 34/2007/PL -UBTVQH 11 về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đình Long - Trưởng phòng công tác dân vận các cơ quan nhà nước thuộc Ban dân vận Thành ủy Đà Nẵng; Hồ Thị Lan - UVTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy, kiêm Phó trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở quận; đại diện các cơ quan tham mưu giúp việc Quận ủy, đại diện các Ban chỉ đạo thực hiện quy chế dân chủ cơ sở các phường thuộc Quận; đại diện Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT, các hội đoàn thể và đại diện cấp ủy của 54 chi bộ trực thuộc Đảng bộ phường An Hải Bắc.

Báo cáo nêu rõ, qua 10 năm thực hiện Pháp lệnh 34/2007/PL-UBTVQH11, Đảng ủy, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức chính trị xã hội phường đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện QCDC ở cơ sở và đã đạt nhiều kết quả: ý thức trách nhiệm, phong cách làm việc, thái độ phục vụ, tiếp xúc với nhân dân của đội ngũ cán bộ, công chức chuyển biến rõ rệt theo hướng gần dân, tôn trọng nhân dân, góp phần quan trọng trong phòng ngừa, ngăn chặn tình trạng quan liêu, cửa quyền, phòng chống tham nhũng, lãng phí; công khai, minh bạch các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, duy trì nghiêm túc lịch tiếp công dân; công tác hòa giải, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền ở cơ sở được thực hiện tốt, không để xảy ra tình trạng khiếu kiện vượt cấp, đông người và phát sinh "điểm nóng"; quyền làm chủ của nhân dân ngày càng được mở rộng, kỷ cương pháp luật được tăng cường, nội quy, kỷ luật hành chính được thực hiện tốt hơn, tạo được sự đồng thuận xã hội, củng cố mối quan hệ giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đ/c Hồ Thị Lan -  đánh giá cao hoạt động của Ban chỉ đạo thực hiện QCDC cơ sở phường An Hải Bắc, biểu dương những kết quả mà địa phương đạt được trong 10 năm qua về thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở ở xã, phường, thị trấn.

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo thực hiện QCDC cơ sở phường đã trao giấy khen cho 10 tập thể tiêu biểu trong quá trình triển khai thực hiện tốt Pháp lệnh 34/2007/PL -UBTVQH 11 thời gian qua.

Nguyễn Duy Phương