LĐLĐ quận Sơn Trà: Hội nghị Ban Chấp hành (mở rộng) lần thứ 17, nhiệm kỳ 2013 - 2018
Cập nhật lúc: 10:07 - 26/07/2017 Lượt xem: 119

Chiều ngày 25/7/2017, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Sơn Trà đã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành (BCH) mở rộng lần thứ 17 để sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2017.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2017, công đoàn quận tập trung chỉ đạo, hướng dẫn 21/57 doanh nghiệp tổ chức Hội nghị người lao động; hướng dẫn 04 đơn vị tổ chức thương lượng, ký kết thỏa ước lao động tập thể với những điều khoản có lợi hơn cho người lao động. Trong công tác xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh, LĐLĐ quận đã hướng dẫn, tuyên truyền, vận động thành lập mới 11 CĐCS trong các doanh doanh nghiệp ngoài nhà nước, phát triển mới 648 ĐVCĐ (đạt 100% chỉ tiêu thành lập CĐCS năm 2017 do LĐLĐ thành phố giao). Các hoạt động hưởng ứng "Tháng công nhân năm 2017" được tổ chức tốt thông qua việc tích cực hưởng ứng các hoạt động cấp thành phố như: cử 50 công nhân trực tiếp lao động giao lưu đối thoại với Thủ tướng Chính phủ; tham gia Hội thi "An toàn vệ sinh viên giỏi" cấp thành phố đạt giải Nhì toàn đoàn; tham gia Hội thao CNVCLĐ thành phố lần thứ VII đạt giải Khuyến khích toàn đoàn; tổ chức sơ kết hoạt động Tổ tự quản khu nhà trọ CNLĐ 6 tháng đầu năm và phát động ký kết đăng ký thi đua xây dựng mô hình Tổ công nhân tự quản khu nhà trọ "Thân thiện – An toàn – Sạch đẹp" tại 02 phường Thọ Quang và Mân Thái. Các hoạt động chăm lo, hỗ trợ ĐVCĐ có hoàn cảnh khó khăn được thực hiện tốt thông qua việc tổ chức "Tết sum vầy 2017": trao 250 suất quà trị giá 130 triệu đồng cho 250 CNLĐ khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán; đề xuất hỗ trợ từ Quỹ hoạt động xã hội công đoàn xây dựng 03 nhà "Mái ấm công đoàn" trị giá 90 triệu đồng.Công tác tổ chức Đại hội công đoàn các cấp được LĐLĐ quận tâm chỉ đạo thực hiện, đã chỉ đạo Đại hội điểm tại 02 CĐCS; 60/131 công đoàn cơ sở tổ chức Đại hội theo tiến độ.

Theo kế hoạch, 6 tháng cuối năm, Liên đoàn Lao động quận sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo Đại hội công đoàn cơ sở, tiến tới Đại hội Công đoàn quận, nhiệm kỳ 2017 - 2022; chỉ đạo công đoàn cơ sở làm tốt công tác bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của đoàn viên và người lao động; tuyên truyền, vận động, giáo dục công nhân, viên chức và người lao động thực hiện Hiến pháp của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam, Bộ luật Lao động, Luật Công đoàn và các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; làm tốt công tác nữ công, công tác kiểm tra...

Tại Hội nghị này, BCH LĐLĐ quận cũng đã bầu Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra LĐLĐ quận; lấy ý kiến nhân sự Đạii hội Công đoàn quận khóa V, nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Uyên Lê