Chi tiết tin tức

Kho bạc Nhà nước Sơn Trà ký kết thỏa thuận phối hợp thu Ngân sách Nhà nước
Cập nhật lúc: 16:51 - 27/07/2017 Lượt xem: 195

Chiều ngày 26/7, tại trụ sở cơ quan Kho bạc Nhà nước (KBNN) quận Sơn Trà đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận phối hợp thu Ngân sách Nhà nước (NSNN) trên địa bàn thành phố và quận giữa KBNN Sơn Trà với các Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương (Vietcombannk) và Phòng Ngân hàng Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV), chi nhánh Đà Nẵng. Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận - Nguyễn Thành Nam về dự.

 

PCT UBND quận Nguyễn Thành Nam cùng lãnh đạo các ngành của thành phố

chứng kiến đại diện các đơn vị KBNN Sơn Trà ký kết với NH Vietcombank

 

Theo thỏa thuận, KBNN Đà Nẵng và KBNN Sơn Trà ủy nhiệm thu cho 03 đơn vị Ngân hàng trên tổ chức thu các khoản NSNN bằng tiền mặt và chuyển khoản; cụ thể đối với các khoản thu: Thuế, phí, lệ phí, thu phạt vi phạm hành chính và các khoản thu khác của NSNN. Việc phối hợp thu NSNN giữa KBNN qua các đơn vị ngân hàng được thực hiện theo nguyên tắc kết nối và trao đổi thông tin, dữ liệu giữa các bên về số phải thu, số đã thu của người nộp NSNN đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật. Ngoài ra, công tác thu NSNN và đối chiếu số liệu về thu NSNN giữa các bên được thực hiện thông qua tài khoản chuyên thu của KBNN thành phố và quận.

 

Việc ký kết và triển khai thỏa thuận phối hợp thu NSNN giữa KBNN và các Ngân hàng sẽ góp phần mở rộng điểm thu NSNN nói chung, nhất là trong lĩnh vực Thuế, qua đó tạo điều kiện cho hoạt động thu nộp thuế, tạo thuậ lợi cho doanh nghiệp và cá nhân trong thực hiện các nghĩa vụ với Ngân sách Nhà nước.

 

Cùng với việc dự và chứng kiến lễ ký kết giữa KBNN Sơn Trà với 03 Ngân hàng thương mại cổ phần chi nhánh Đà Nẵng, Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Thành Nam cũng đã phát biểu, đặt ra 05 yêu cầu, nhiệm vụ đối với KBNN Sơn Trà và các đơn vị liên quan, các ngành, các cấp của quận trong việc triển khai công tác phối hợp thu; chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm phổ biến rông rãi nội dung này, giúp cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan trên địa bàn thực hiện tốt hơn công tác thu nộp NSNN.

 

Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png