Chi tiết tin tức

Quận Sơn Trà: Tổng kết 10 năm về tăng cường và đổi mới công tác đối ngoại nhân dân
Cập nhật lúc: 16:14 - 03/08/2017 Lượt xem: 224

Sáng ngày 02/8, Ban Thường vu Quận ủy Sơn Trà tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chỉ thị số 09-Ct/TU ngày 12-6-2007 của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng về tăng cường và đổi mới công tác đối ngoại nhân dân. Hội nghị do Phó Bí thư - Phan Minh Hải, chủ trì.

 

Quang cảnh Hội nghị

 

Thay mặt lãnh đạo quận, bà Hồ Thị Lan- UVTV, Trưởng Ban dân vận Quận ủy trình bày báo cáo tại hội nghị, nêu rõ: Ban Thường vụ Quận ủy Sơn Trà xác định, trước bối cảnh và tình hình thế giới khá phức tạp, ngay trên địa bàn quận cũng còn tiềm ẩn nhiều nhân tố có thể gây mất ổn định về chính trị, an ninh trật tự…, thì công tác đối ngoại nhân dân chính là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, tham gia góp phần thúc đẩy chuyển dịch kinh tế, tạo thuận lợi cho sự phát triển theo hướng thương mại, dịch vụ, du lịch- cơ cấu kinh tế chủ đạo của quận. Từ việc triển khai công tác đối ngoại nhân dân, thông qua các hoạt động cụ thể, như vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, ứng xử tốt đẹp với du khách, tăng cường các hoạt động quảng bá, giới thiệu về mảnh đất, con người Sơn Trà thân thiện, mến khách…, đã góp phần tạo nên thương hiệu quận Sơn Trà trở thành điểm đến hấp dẫn.

 

Hội nghị cũng đã nghe 05 báo cáo tham luận nhằm làm rõ hơn những kết quả trên từng lĩnh vực, địa phương cụ thể. Hội nghị cũng đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của ông Phan Viết Thông- Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng, trong đó đặc biệt nhấn mạnh đến vai trò, vị trí, vị thế của quận Sơn Trà trong giai đoạn phát triển mới.

 

Kết luận Hội nghị, một lần nữa, Phó Bí thư Thường trực Quận uỷ - Chủ trì Hội nghị khẳng định lại những kết quả quan trọng mà quận nhà đạt được qua 10 năm thực hiện Chỉ thị 09 của Thành ủy Đà Nẵng; đồng thời nhấn mạnh: "Nguyên tắc, trách nhiệm thực hiện công tác đối ngoại nhân dân không phải chỉ là của nhân dân làm, mà là của các cơ quan Đảng, Nhà nước, các hội đoàn thể đều phải làm. Hay nói một cách khác là, cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng tham gia, theo ngyên tắc đặt dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự quản lý của Nhà nước". 

 

Với những kết quả đạt được, tại Hội nghị lần này, UBND quận đã tặng bằng khen cho 6 tập thể và 5 cá nhân có thành xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 09/CT-TU về tăng cường và đổi mới công tác đối ngoại nhân dân giai đoạn 2007-2017.

 

PBT TT Phan Minh Hải trao tặng Giấy khen cho đại diện các tập thể

 

PCT UBND quận Nguyễn Đắc Xứng trao tặng Giấy khen cho các cá nhân

 

Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png