Chi tiết tin tức

Quận Sơn Trà chủ động phối hợp thực hiện công tác chuẩn bị tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng
Cập nhật lúc: 17:16 - 09/08/2017 Lượt xem: 137

Đối với thành phố Đà Nẵng nói chung, quận Sơn Trà nói riêng, năm 2017 là một năm có ý nghĩa cực kỳ quan trọng, bởi không chỉ là năm đánh dấu sự kiện địa phương tròn 20 năm trực thuộc Trung ương, mà quan trọng hơn, thành phố được chọn tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017, sẽ diễn ra vào tháng 11 tới đây. Chính vì tầm quan trọng của sự kiện này, ngay từ những ngày đầu năm 2017, Quận ủy, UBND quận đã xác định công tác phối hợp chuẩn bị tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong năm. Bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, Quận ủy, UBND quận đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương thuộc quận chủ động phối hợp với các sở, ngành liên quan của thành phố để triển khai tốt các nhiệm vụ được giao trong công tác phối hợp tổ chức. Và đến nay, về cơ bản các nhiệm vụ phối hợp đều được triển khai đảm bảo tiến độ đề ra. Tuy nhiên, thời gian chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cấp cao APEC không còn  nhiều. Do vậy, để đáp ứng tiến độ yêu cầu, đảm bảo an toàn tuyệt đối sự kiện Tuần lễ cấp cao APEC 2017; đồng thời thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác chuẩn bị tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng; mới đây Ban Thường vụ Quận ủy Sơn Trà đã ban hành Công văn yêu cầu các cấp ủy Đảng, chính quyền, mặt trận, các ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội quận tập trung triển khai thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong phối hợp công tác chuẩn bị tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

 

Theo đó, Ban Thường vụ Quận ủy yêu cầu UBND quận chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành thành phố, chủ động triển khai thực hiện các nhiệm vụ thuộc trách nhiệm địa phương; phối hợp, theo dõi, đôn đốc tiến độ thi công các công trình phục vụ APEC trên địa bàn quận đảm bảo chất lượng, tuyệt đối an toàn trong quá trình thi công và khai thác, sử dụng; đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng thông tin- truyền thông, nguồn cung cấp điện, nước… trên địa bàn quận đảm bảo mỹ quan, trật tự đô thị, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân và phương tiện tham gia giao thông.

 

Các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội quận  tập trung tuyên truyền, quán triệt, nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, thanh niên, sinh viên… trên địa bàn tham gia tích cực các hoạt động tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017; chỉ đạo thực hiện có hiệu quả chương trình thành phố 4 an, gắn với việc vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn hóa, văn minh đô thị, có ý thức giữ gìn VSMT, ứng xử văn minh, góp phần vào thành công chung của sự kiện Năm APEC Việt Nam. Tăng cường trách nhiệm theo dõi, chỉ đạo, kiểm tra việc thực hiện của người đứng đầu cấp ủy, các địa phương, đơn vị trực thuộc. Chủ động dự báo, dự lường, xây dựng phương án đối với các tình huống phát sinh, hạn chế thấp nhất xảy ra sai sót, làm ảnh hưởng đến công tác tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC.

 

Đối với Đảng ủy, UBND các phường; Ban Thường vụ Quận ủy yêu cầu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai tốt công tác tuyên truyền về Năm APEC ViệtNam 2017, Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng. Thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT, VSATTP, phòng chống dịch bệnh, VSMT trên địa bàn; thường xuyên ra quân đảm bảo TTĐT, xử lý tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, các trường hợp bán hàng rong, chèo kéo, đeo bám du khách, xin ăn biến tướng…; kiểm ttra, theo dõi địa bàn, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp phát sinh từ cơ sở, giải quyết tốt các vấn đề bức xúc của nhân dân, đơn thư khiếu nại, tố cáo, không để xảy ra tình trạng tụ tập khiếu kiện đông người… nhằm tạo ấn tượng tốt với các đại biểu, quan khách, cơ quan thông tấn báo chí đến tham gia tác nghiệp trên địa bàn.

 

Công an quận chủ trì phối hợp với các lực lượng tập trung triển khai kế hoạch cụ thểm đảm bảo tuyệt đối an ninh chính trị, TTATXH, ATGT, PCCC, PCCN trên địa bàn; mở các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, không để bị động, bất ngờ về an ninh, trật tự trong suốt thời gian tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

 

Công tác tuyên truyền được Ban Thường vụ Quận ủy giao cho Ban Tuyên giáo chủ trì phối hợp với Đài Truyền thanh, Trang thông tin điện tử quận tăng cường ccông tác tuyên tuyền, xây dựng các chuyên trang, chuuyeen mục nhằm tuyên truyền về Năm APEC Việt Nan 2017, Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng, góp phần quảng bá hình ảnh của thành phố Đà Nẵng nói chung và quận Sơn Trà nói riêng đến bạn bè quốc tế.

 

Có thể khẳng định, việc thành phố Đà Nẵng được chọn để tổ chức Tuần lễ cấp cao APEC 2017; việc quận Sơn Trà được chọn làm điểm để thực hiện một số hoạt động phụ trợ phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng có ý nghĩa cực kỳ quan trọng. Thông qua sự kiện này, Đà Nẵng nói chung Sơn Trà nói riêng sẽ có cơ hội khẳng định chắc chắn về một thương hiệu "Thành phố sự kiện", "Thành phố đáng sống!" đối với không chỉ các nhà lãnh đạo của 21 nền kinh tế thành viên APEC! Chính vì vậy, việc thực hiện tốt công tác chuẩn bị, chủ động phối hợp trên các lĩnh vực, các mặt công tác chuẩn bị là vô cùng cần thiết. Làm tốt công tác này chính là đã thành công một nửa. Một vân đề khác cũng quan trọng không kém,  đó là sự vào cuộc một cách tích cực của cả cộng đồng cùng với hệ thống chính trị thành phố, quận nhà để tạo nên một Năm APEC Việt Nam 2017; Tuần lễ cấp cao APEC tại Đà Nẵng vào tháng 11 tới đây thực sự thành công. Đây không chỉ là nhiệm vụ không chỉ đối với các tổ chức, cơ quan, đơn vị, địa phường mà còn là trách nhiệm và mệnh lệnh trái tim thể hiện tình yêu quê hương, đất nước của mỗi một cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân quận Sơn Trà!

 

                                                                                                Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png