Phó Chủ tịch Thường trực Quốc Hội Tòng Thị Phóng thăm làng cá Thọ Quang
Cập nhật lúc: 17:20 - 09/08/2017 Lượt xem: 137

Sáng ngày 06/8, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội - Tòng Thị Phóng về thăm làng cá Thọ Quang; đi cùng còn có các đồng chí Trần Văn Túy - Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Trưởng ban công tác đại biểu; Nguyễn Xuân Anh - Ủy viên Trung Ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng và các đồng chí lãnh đạo quận Sơn Trà.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nói chuyện với ngư dân phường Thọ Quang

Phường Thọ Quang không những có vị thế quan trọng về kinh tế, xã hội mà còn là một vị trí có vị trí chiến lược về Quốc phòng - An ninh, phức tạp về trật tự xã hội; trên địa bàn có Bán đảo Sơn Trà, Cảng biển quốc tế Tiên Sa, khu công nghiệp dịch vụ thủy sản Thọ Quang, khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế Intercontinental, là nơi đóng quân của 18 đơn vị quân đội (Hải quân, Phòng không, Radar,..).

Hiện toàn phường có khoảng 1361 hộ ngư dân và hơn 5.000 lao động tham gia nghề biển; có 389 phương tiện tham gia đánh bắt hải sản với 17 tổ khai thác hải sản, trong đó có 09 tổ đánh bắt xa bờ, 74 phương tiện có công suất từ 90 CV trở lên, 02 tàu công suất lớn đóng mới theo Nghị định 67 của Chính phủ đang tham gia đánh bắt hải sản kết hợp bảo vệ chủ quyền trên vùng biển Hoàng Sa. Các truyền thống về làng nghề cũng được ngư dân gìn giữ và lưu truyền: Lễ hội lớn nghề cá của bà con ngư dân Vạn Đồng Hiệp 16/2 âm lịch hàng năm, lễ hội cầu ngư kỷ niệm ngày Bác Hồ về thăm làng cá và ra quân đánh bắt hải sản tại Lăng Ông - Vạn Đồng Hiệp (01/4), lễ hội văn hóa truyền thống tại di tích lịch sử văn hóa đình làng Mân Quang và đình Nam Thọ (12/6 âm lịch hàng năm)...

Phó Chủ tịch Quốc hội - Tòng Thị Phóng biểu dương và đánh giá cao những thành tựu mà phường Thọ Quang, quận Sơn Trà nói riêng và thành phố Đà Nẵng nói chung đã đạt được: kinh tế phát triển nhanh, chuyển dịch cơ cấu đúng định phướng; an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống người dân được nâng cao; trở thành đô thị hiện đại, văn minh và đáng sống. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong muốn trong thời gian đến, địa phương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tinh thần đoàn kết, cùng quyết tâm xây dựng thành phố Đà Nẵng phát triển hơn nữa, xứng đáng là niềm tự hào của cả nước.

Thu Ngân