Công đoàn phường Thọ Quang tổ chức Đại hội lần thứ VII nhiệm kỳ 2017-2022
Cập nhật lúc: 10:43 - 17/08/2017 Lượt xem: 55

Sáng ngày 12/8, Công đoàn cơ quan phường Thọ Quang long trọng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có các ông, bà: Lê Thị Hồng Minh - Chủ tịch LĐLĐ quận Sơn Trà, Dương Thanh Hà - Bí thư Đảng ủy phường, Lê Thị Bích Thuận - Chủ tịch HĐND phường, Võ Đình Công - Chủ tịch UBND phường cùng 50 đại biểu là đoàn viên công đoàn phường.

Toàn cảnh đại hội

Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của LĐLĐ quận Sơn Trà và Đảng ủy phường, sự quan tâm của chính quyền, sự nỗ lực của tập thể đoàn viên, hoạt động của Công đoàn phường đã đạt nhiều kết quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ trên các lĩnh vực phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo an ninh-quốc phòng của phường trong những năm qua.

Công đoàn thường xuyên phối hợp với chính quyền triển khai thực hiện quy chế dân chủ trong CBCC-NLĐ, tổ chức Hội nghị CBCC-NLĐ hằng năm, triển khai việc đăng ký các danh hiệu thi đua, các nhiệm vụ cụ thể phấn đấu thực hiện có hiệu quả trên các lĩnh vực công tác; về cải cách hành chính; thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"; học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... Thường xuyên chăm lo, bảo vệ quyền và lợi íchhợp pháp, chính đáng hợp pháp của CBCC-NLĐ như: chế độ trợ cấp, sắp xếp lao động, thăm hỏi khi ốm đau, hoạn nạn, trợ giúp gia đình gặp khó khăn… Trong nhiệm kỳ đã đề xuất công đoàn cấp trên hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 08 lượt đoàn viên công đoàn, với tổng trị giá 3.000.000đ; thăm hỏi 129 lượt đoàn viên và thân nhân khi đau ốm, thai sản, hiếu hỉ với tổng số tiền là 25.750.000đ; phối hợp UBND phường gặp mặt, tặng quà cho con em đoàn viên nhân ngày quốc tế thiếu nhi và dịp tết trung thu với số tiền là 21.310.000đ

Công tác tuyên truyền, giáo dục gắn với phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao được tổ chức sôi nổi, tạo không khí vui tươi phấn khởi cho CBCC-NLĐ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Nhiệm kỳ qua, có 02 sáng kiến kinh nghiệm được các cấp công nhận; 02 chiến sỹ thi đua cấp cơ sở; 01 tập thể lao động xuất sắc, 03 lượt tập thể lao động tiên tiến và 226 lượt cá nhân đạt lao động tiên tiến và nhiều cá nhân, tập thể đạt thành tích cao do cấp ủy Đảng, chính quyền khen tặng; cơ quan UBND phường được công nhận đạt chuẩn văn hóa và trên 97% gia đình CBCC-NLĐ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa. Nhiều năm liền, công đoàn phường được đánh giá đơn vị vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Lê Thị Hồng Minh - Chủ tịch LĐLĐ quận Sơn Trà và ông Dương Thanh Hà-Bí thư Đảng ủy phường ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của BCH Công đoàn và đoàn viên công đoàn cơ quan phường trong nhiệm kỳ 2012-2017. Đồng thời cũng đề nghị BCH Công đoàn nhiệm kỳ mới cần quan tâm một số vấn đề như: tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn bằng nhiều hình thức phong phú đa dạng, cần quan tâm hơn công tác chăm lo đời sống, vật chất, tinh thấn, bảo vệ quyền lợi chính đáng, hợp pháp của đoàn viên công đoàn.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao Đại hội đã bầu 05 đồng chí vào BCH Công đoàn phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022 và bầu 03 đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn quận Sơn Trà lần thứ V, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trước đó, chiều ngày 11/8, tại sân UBND phường, BCH Công đoàn đã tổ chức khai mạc giải bóng chuyền và các trò chơi dân gian cho tất cả đoàn viên công đoàn cơ quan để chào mừng Đại hội Công đoàn phường lần thứ VII, nhiệm kỳ 2017-2022.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động chào mừng Đại hội:

Phần thi Đổ nước vào chai

Phần thi Nhảy bao bố

Phần thi Bóng chuyền nam