Chi tiết tin tức

Hội Liên hiệp phụ nữ quận Sơn Trà: Tập huấn nâng cao kiến thức về kỹ thuật xây dựng, sữa chữa nhà chống bão
Cập nhật lúc: 15:35 - 17/08/2017 Lượt xem: 75

Vừa qua, Hội Liên hiệp phụ nữ quận Sơn Trà đã tổ chức lớp tập huấn nâng cao kiến thức về kỹ thuật xây dựng, sữa chữa nhà chống bão cho cán bộ Hội Liên hiệp phụ nữ, cán bộ địa chính, thợ xây dựng, các hộ dân thuộc 7 phường trên địa bàn quận được hưởng thụ Dự án "Thực hiện các sáng kiến khuyến khích làm nhà ở chống biến đổi khí hậu cho người nghèo ở vùng đô thị".

 

Toàn cảnh buổi tập huấn nhà chống bão

 

Dự án "Thực hiện các sáng kiến khuyến khích làm nhà ở chống biến đổi khí hậu cho người nghèo ở vùng đô thị tại Đà Nẵng" được bắt đầu thực hiện từ tháng 4/2017, từ nguồn hỗ trợ không hoàn lại của Quỹ Phát triển Bắc Âu và vốn đối ứng từ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Đà Nẵng, chủ hộ và các tổ chức quốc tế. Theo  đó, trong thời gian qua Hội Liên hiệp phụ nữ quận Sơn Trà đã tiến hành khảo sát và đề xuất Hội LHPN TP hỗ trợ cho 22 hộ thuộc các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn được hỗ trợ một khoản vay ưu đãi cùng với khoản tài trợ nhỏ và hỗ trợ kỹ thuật để xây dựng nhà chống bão.

 

Tại buổi tập huấn, chị Đỗ Thị Ngọc Hoa- Phó Ban Kinh tế, Hội Liên hiệp phụ nữ Đà Nẵng đã tuyên truyền các nội dung về biến đổi khí hậu và khả năng thích ứng và ứng phó với biến đổi khí hậu, các mô hình hay, giải pháp hiệu quả về hoạt động thích ứng và giảm nhẹ tác động do biến đổi khí hậu. Cũng tại đây, Kiến trúc sư Trần Quang Minh đã chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật xây dựng nhà ở đảm bảo tiêu chí kỹ thuật chống bão.

 

Trần Thương

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png