Chi tiết tin tức

Gần 600 đơn vị máu đã được hiến tại đợt 2, hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà năm 2017
Cập nhật lúc: 17:07 - 28/08/2017 Lượt xem: 408

Sáng ngày 27 tháng 8, tại Trung tâm Hành chính quận, Ban Vận động Hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà đã tổ chức buổi vận động hiến máu đợt 2, năm 2017. Đã có 599 đơn vị máu được hiến tại đợt tổ chức này.

         

Theo Thường trực Ban vận động, lượng người đến hiến máu đợt này nhiều nhất là ở lứa tuổi từ 20 đến 40, nhất là đoàn viên thanh niên đến từ các cơ sở đoàn trực thuộc Quận Đoàn Sơn Trà và các trường đại học, cao đẳng chuyên nghiệp trên toàn thành phố và khu vực lân cận. Điều này chứng tỏ sự lan tỏa của phong trào cũng như sự tích cực phối hợp vận động của các tổ chức, ban, ngành đoàn thể, nhất là các cơ sở đoàn. Bên cạnh đó, theo ghi nhận của chúng tôi, đã có rất nhiều người lớn tuổi đã đến để trực tiếp hiến máu và cả cổ vũ cho tuổi trẻ quận Sơn Trà trong hoạt động thiện nguyện giàu tính nhân văn này.

 

Vui vì được hiến máu cứu người

 

Chia sẻ niềm vui sau hiến máu

 

Để đạt được mục tiêu đề ra (thấp nhất là vận động đạt 500 đơn vị máu), các hạn chế của những đợt hiến máu trước phần nào đã được khắc phục như quy trình tổ chức các bước hiến máu được sắp xếp hợp lí hơn; tình trạng lộn xộn được giảm đáng kể; việc hướng dẫn, tiếp đón chu đáo hơn. Bên cạnh đó, thời gian lấy máu cũng được kéo dài đến 12 giờ trưa đã góp phần quan trọng trogn việc đạt mục tiêu đề ra tại đợt hiến máu lần này. Một số địa phương tiếp tục ghi nhận có số lượng người hiến máu cao là Thọ Quang, An Hải Bắc…

 

                                                                                                Bùi Hường

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png