Phước Mỹ sơ kết công tác phối hợp giữa Khối Dân vận với các lực lượng
Cập nhật lúc: 17:10 - 28/08/2017 Lượt xem: 126

Đảng ủy phường Phước Mỹ vừa tổ chức sơ kết công tác phối hợp giữa khối Dân vận với các lực lượng; công tác xây dựng, phát triển lực lượng cốt cán và công tác tôn giáo 7 tháng đầu năm 2017, triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2017. Bà Hồ Thị Lan, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; đại diện lãnh đạo Công an, Ban Chỉ huy Quân sự quận và Đồn Biên phòng Sơn Trà cũng đã về dự hội nghị.

Hình ảnh tại buổi sơ kết công tác phối hợp.jpg

7 tháng đầu năm, sự phối hợp giữa UBND, BCH Quân sự, Công an phường Phước Mỹ và tổ Biên phòng Sơn Trà tại địa phương trong thực hiện công tác dân vận chính quyền, thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương, thực hiện nhiệm vụ phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới đạt được những kết quả khích lệ; công tác xây dựng, phát triển lực lượng cốt cán thường xuyên được rà soát, củng cố, làm nòng cốt trong các phong trào ở địa phương. Công tác quản lý nhà nước về tôn giáo đã đạt được một số nhiệm vụ trọng tâm, các cơ sở tôn giáo trên địa bàn và bà con theo đạo phát huy truyền thống yêu nước, "sống tốt đời, đẹp đạo". Tuy nhiên, hội nghị cũng đánh giá, trong quá trình tổ chức thực hiện công tác phối hợp vẫn còn một số tồn tại hạn chế như đôi lúc chưa đồng bộ, còn mang tính hình thức; một số lực lượng cốt cán chưa phát huy hiệu quả trong việc kịp thời nắm chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, nhất là những vấn đề liên quan trực tiếp đến lợi ích thiết thực của nhân dân.

Phát biểu tại hội nghị, bà Hồ Thị Lan, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy đề nghị từ nay đến cuối năm 2017, Khối Dân vận, chính quyền, Quân sự, công an và Tổ Biên phòng cần tăng cường hơn trong sự phối hợp hoạt động, thực hiện có hiệu quả hơn các nội dung của "Năm dân vận chính quyền" 2017; phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ bầu tổ trưởng, tổ phó dân phố; củng cố ban công tác mặt trận, các chi hội đoàn thể và lực lượng cốt cán sau khi đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2017 - 2020 trên địa bàn phường; tiếp tục triển khai đề án tuyên truyền phòng chống ma nhất là trong sinh viên, học sinh; động viên và tạo điều kiện để các chùa trên địa bàn và bà con theo đạo đón Lễ Vu lan an bình.

Thảo Ly