Chi tiết tin tức

Triển khai hoàn thuế điện tử cho tất cả người nộp thuế
Cập nhật lúc: 09:51 - 01/09/2017 Lượt xem: 178

Hướng tới mục tiêu đơn giản hóa thủ tục hành chính, ngành Thuế đã đưa vào sử dụng ứng dụng hoàn thuế điện tử để phục vụ người nộp thuế tốt hơn. Tháng 3/2017, Bộ Tài chính đã triển khai thí điểm hoàn thuế điện tử tại 13 tỉnh, thành phố, trong đó có Đà Nẵng. Cục Thuế TP Đà Nẵng đã lựa chọn 32 doanh nghiệp trên địa bàn thành phố để hoàn thuế điện tử. Các đơn vị gửi hồ sơ hoàn thuế điện tử đều có phản ứng rất tích cực: không tốn thời gian, công sức lên xuống nộp hồ sơ và giải trình, giải quyết hoàn thuế nhanh, theo dõi được tình trạng giải quyết hồ sơ hoàn thuế của mình qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế . Kể từ ngày 01/8/2017, dịch vụ hoàn thuế điện tử đã được triển khai cho 63 tỉnh, thành phố sẽ áp dụng dịch vụ hoàn thuế điện tử cho tất cả người nộp thuế đã thực hiện khai thuế, nộp thuế điện tử với cơ quan thuế nếu có nhu cầu và tự nguyện đăng ký.

 

Theo chỉ đạo của Tổng cục Thuế, phải tiếp tục mở rộng triển khai dịch vụ hoàn thuế điện tử đến tất cả các doanh nghiệp thuộc đối tượng hoàn thuế giá trị gia tăng trường hợp xuất khẩu, đầu tư theo kế hoạch tại Công văn số 1644/TCT-KK ngày 26/4/2017 của Tổng cục Thuế, đảm bảo:

 

- Đến 31/12/2017, 100% doanh nghiệp thuộc đối tượng hoàn thuế GTGT trường hợp xuất khẩu, dự án đầu tư đều đăng ký sử dụng dịch vụ hoàn thuế điện tử.

 

- Cuối quý 4/2017, tối thiểu 90% hồ sơ hoàn thuế chiếm tỷ trọng từ 90% số tiền hoàn thuế trở lên thuộc trường hợp xuất khẩu, đầu tư được thực hiện theo phương thức điện tử so với tổng số hồ sơ và tổng số tiền hoàn thuế giá trị gia tăng.

 

Hiện tại để hướng dẫn người nộp thuế sử dụng thuận tiện các chức năng của hệ thống khai thuế qua mạng iHTKK trong việc hoàn thuế điện tử, Cục Thuế Đà Nẵng đã đăng tải nội dung hướng dẫn các bước để thực hiện thủ tục hoàn thuế điện tử tại địa chỉ: http://danang.gdt.gov.vn.

 

Triển khai hoàn thuế điện tử là bước tiến được cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn ghi nhận và đánh giá cao, giúp các dòng vốn của doanh nghiệp được luân chuyển nhanh, có thêm vốn để mở rộng sản xuất kinh doanh. Doanh nghiệp tích cực đăng ký và sử dụng dịch vụ hoàn thuế điện tử là góp phần chung tay cùng ngành thuế đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính lĩnh vực thuế.

 

                                                             Huỳnh Thị Nhã Thi - CCT Sơn Trà

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png