UBND phường An Hải Bắc tổ chức Hội nghị Triến khai kế hoạch Bầu cử tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố năm 2017
Cập nhật lúc: 09:54 - 01/09/2017 Lượt xem: 255

Sáng ngày 31/8, UBND phường An Hải Bắc tổ chức Hội nghị công bố quyết định số 4069/QĐ-UBND ngày 27 tháng 7 năm 2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng về việc sắp xếp lại Tổ dân phố, đồng thời triển khai kế hoạch bầu cử tổ trưởng, tổ phó Tổ dân phố và hướng dẫn hoạt động tổ dân phố cho 228 tổ trưởng tổ dân phố trên địa bàn phường. Trước đó ngày 25/8,  Đảng ủy, UBMTTQVN phường đã triển khai, hướng dẫn đến Bí thư chi bộ và Trưởng, phó ban công tác Mặt trận về trình tự các bước tổ chức họp cử tri theo tổ dân phố mới để bầu tổ trưởng và tổ phó Tổ dân phố.

Toàn cảnh hội nghị

Được biết, phường An Hải Bắc có 228 tổ dân phố nay sắp xếp lại còn 106 tổ, giảm 112 tổ. Việc sắp xếp lại Tổ dân phố lần này nhằm nâng cao chất lượng hoạt động tổ dân phố và hiệu quả hoạt động của đội ngũ cán bộ tổ dân phố, đáp ứng với tình hình mới, tăng cường quản lý nhân hộ khẩu theo địa bàn tổ dân phố, phát huy quyền làm chủ của nhân dân góp phần xây dựng địa phương ngày càng vững mạnh; đẩy mạnh các phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá, xây dựng các phong trào thi đua yêu nước thực sự đi vào chiều sâu; nâng cao hiệu lực, hiệu quả triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước tại khu dân cư, tập trung thực hiện hiệu quả Đề án thành phố 4 an, xây dựng nếp sống văn hóa văn minh đô thị và Thành phố Môi trường.

Xuân Thu