Chi tiết tin tức

Hơn 29 ngàn học sinh Sơn Trà tưng bừng dự Lễ Khai giảng năm học 2017 – 2018
Cập nhật lúc: 07:48 - 07/09/2017 Lượt xem: 223

Sáng ngày 05 tháng 9, cùng với gần 220 ngàn học sinh của thành phố Đà Nẵng, hơn 29 ngàn học sinh của Sơn Trà tưng bừng dự Lễ Khai giảng năm học mới 2017 - 2018.

 

Lễ Khai giảng của hơn 650 học sinh trường THCS Phan Bội Châu tại cở sở 2 THCS Lê Độ

 

Theo ghi nhận của chúng tôi, tại các trường học, nhất là trường mầm non và tiểu học, có rất đông phụ huynh cùng dự lễ với trẻ tại trường. Đưa con đến trường từ rất sớm, chị Phan Thị Xuân Thủy, thuộc tổ 29 phường Phước Mỹ cho biết, đây là lần đầu tiên chị đưa con đến trường dự lễ khai giảng năm học mới tại một trường tiểu học. Dù con chị, bé Xuân Sơn đã được các cô giáo thuộc trường Tiểu học Ngô Mây hướng dẫn đi vào chuẩn bị cho lễ khai giảng, chị vẫn lưu luyến, muốn ở lại thêm để dự lễ cùng con. Lưu luyến, lo lắng, bồi hồi cũng là tâm trạng chung của rất nhiều phụ huynh có con học lớp đầu cấp. Ngoài những nỗi lo lắng về ăn, ngủ, giáo viên chủ nhiệm của con trẻ cũng là một trong những nỗi lo thường tình của nhiều phụ huynh khi trẻ bước vào năm học mới.

 

Trường TH Ngô Mây bắt đầu lễ khai giảng với những vũ điệu vui nhộn

 

Với chủ trương nhanh, gọn, ý nghĩa, các trường học trên địa bàn quận Sơn Trà cũng đã chuẩn bị cho lễ khai giảng một cách chu đáo. Từ cờ, hoa, trang trí sân khấu, cảnh quan … để tạo niềm hứng khởi ngày đầu đến trường cho các bậc học sinh.  Khai giảng, như thường lệ, phấn khởi nhất vẫn là các thế hệ học sinh. Sau ba tháng hè trọn vẹn được vui vẻ, giải trí và tham gia nhiều hoạt động bổ ích khác, các em lại được đến trường, được gặp lại thầy cô, được tiếp tục với các bài học và vui nhất vẫn là được gặp bạn bè…

 

Bỡ ngỡ ngày đầu tiên đi học

 

Như vậy, một năm học mới lại bắt đầu với gần 30 ngàn học sinh Sơn Trà. Sẽ có nhiều nhiệm vụ khó khăn cần vượt qua, nhiều kì vọng mới được nhắc đến, mà tựu trung lại vẫn là mong muốn về một năm học có thật nhiều kết quả tốt đẹp trong dạy và học. Hy vọng, tiếng trống giòn giã được gióng lên tại lễ khai giảng là sự khởi đầu thuận lợi trong việc thực hiện những mục tiêu tốt đẹp mà ngành giáo dục quận nhà đang hướng đến.

 

                                                                                      Bùi Hường, Thảo Ly

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png