Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà ban hành Kế hoạch “Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới ” năm 2017, với chủ đề “Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”
Cập nhật lúc: 17:09 - 13/09/2017 Lượt xem: 37

Ngày 11/9/2017, Ủy ban nhân dân quận Sơn Trà ban hành Kế hoạch số 149/KH-UBND về triển khai Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 (từ ngày 15/11/2017 đến ngày 15/12/2017) với Chủ đề "Chung tay xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái". Ban hành kèm theo kế hoạch là Thông điệp và bộ nhận diện truyền thông.

Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017 là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông đẩy mạnh các hoạt động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái trên địa bàn quận, nhằm thu hút sự quan tâm và tham gia hành động của các cá nhân, cơ quan, tổ chức và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng và các mục tiêu cần đạt được của công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; giảm thiểu tình trạng bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái, đặc biệt là xâm hại tình dục đối với phụ nữ và trẻ em gái.

Trên cơ sở đó, UBND quận yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương tăng cường giáo dục kiến thức, kỹ năng tự bảo vệ, tự phòng ngừa xâm hại cho phụ nữ và trẻ em; kiến thức, kỹ năng phòng ngừa xâm hại tình dục và bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em cho cha, mẹ, các thành viên gia đình, người làm công tác bình đẳng giới và bảo vệ, chăm sóc trẻ em; xử lý nghiêm các vụ việc bạo lực, xâm hại đối với phụ nữ và trẻ em gái. Các hoạt động của Tháng hành động cần được tổ chức thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm; lồng ghép với các sự kiện khác để tạo hiệu ứng về truyền thông, trong đó chú trọng đến việc tổ chức các hội thi tìm hiểu pháp luật, giao lưu văn nghệ, thể thao; đa dạng hóa hình thức tuyên truyền về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái; gặp mặt và biểu dương và nhân rộng những điển hình, điểm sáng và cá nhân tiêu biểu trong công tác bình đẳng giới, phòng chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái.

UBND quận cũng đã giao cho Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội  quận chủ trì, phối hợp với các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể quận và các địa phương triển khai thực hiện Kế hoạch đạt hiệu quả cao nhất.

Nhân Văn