Chi tiết tin tức

Quận Sơn Trà triển khai các bước trong công tác chuẩn bị phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017
Cập nhật lúc: 14:50 - 15/09/2017 Lượt xem: 207

Sáng ngày 14/9, dưới sự chủ trì của đ/c Chủ tịch - Trần Thị Thanh Tâm, UBND quận Sơn Trà đã tổ chức cuộc họp nắm bắt tình hình triển khai các mặt công tác, chuẩn bị liên quan đến phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 trên địa bàn quận. Ông Cao Xuân Thắng- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã về dự và phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

 

Toàn cảnh cuộc họp

 

Theo báo cáo trình bày tại cuộc họp, đến nay các mặt công tác chuẩn bị phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC đã được UBND quận, các phòng, ban, ngành chuyên môn và các phường khẩn trương triển khai. Trong đó, đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, phổ biến đến nhân dân tầm quan trọng của APEC 2017 đối với thành phố Đà Nẵng và vận động người dân nâng cao ý thức trong ứng xử, lối sống, bảo vệ cảnh quan chung trong thời gian  diễn ra APEC 2017; công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn quận, đặc biệt là các khu vực trọng điểm, các tuyến đường liên quan; Xây dựng phương án phòng chống khủng bố, biểu tình, bạo loạn, các tình huống cháy nổ, quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ.v.v. trên địa bàn quận theo Kế hoạch của thành phố cũng đã được tập trung triển khai quyết liệt.  Qua đó, đã mở các đợt tấn công trấn áp các loại tội phạm, tệ nạn xã hội; thực hiện quản lý chặt chẽ các đối tượng cực đoan, tội phạm hình sự, ma túy; tăng cường kiểm tra các nhà hàng, khách sạn, quán bar, karaoke trên địa bàn toàn quận; phối hợp với Công an thành phố đã tiến hành lắp đặt thêm gần 180 camera trên địa bàn 7 phường để phục vụ cho công tác đảm bảo ANTT APEC 2017. Tổ chức ra quân xử lý trật tự vỉa hè trên các tuyến đường, trọng tâm tuyến đường Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa, Phạm Văn Đồng, Hồ Nghinh, Nguyễn Văn Thoại, Võ Văn Kiệt. Đến nay, trật tự vỉa hè trên các tuyến đã thông thoáng, đặc biệt vỉa hè tuyến đường Hồ Nghinh đoạn từ nhà hàng Bé Anh đến Phước Thái, đường Võ Nguyên Giáp đoạn từ quán Thơ Ý đến Bé Mặn và dãy quán đầu tuyến Hoàng Sa + Lê Đức Thọ đã được xử lý dứt điểm tình trạng lấn chiếm vỉa hè của các hàng quán nêu trên. Quận cũng đã mời chủ đầu tư, nhà thầu các công trình xây dựng dọc tuyến đường Võ Văn Kiệt, Võ Nguyên Giáp lên để làm việc, nhắc nhở và yêu cầu các công trình khẩn trương tổng dọn vệ sinh, vật tư, vật liệu xây dựng lấn chiếm vỉa hè và gây mất mỹ quan đô thị; đến nay, các công trình đã dọn cơ bản gọn gàng…

 

Phát biểu tại cuộc họp, cùng với một số  nhiệm vụ trọng tâm cơ bản khác, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận- Cao Xuân Thắng và Chủ tịch UBND quận - Trần Thị Thanh Tâm đều đặc biệt chú trọng đến công tác tuyên truyền, nhất là tuyên truyền trong nhân dân nhằm nâng cao nhận thức của người dân đối với sự kiện này, qua đó tự giác cộng tác thực hiện tốt các vấn đề liên quan đến đời sống văn minh đô thị, hướng đến mục tiêu chung là tạo dựng niềm tin về một thành phố Đà Nẵng nói chung, quận Sơn Trà nói riêng là điểm đến lý tưởng trong mắt các nguyên thủ quốc gia, lãnh đạo các nền kinh tế lớn trên thế giới, quan khách, các cơ quan báo chí, truyền thông khi đến với Đà Nẵng, với Sơn Trà để tham gia Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Đặc biệt, Bí thư Quận ủy nhấn mạnh " Công tác tuyên truyền ở đây được thực hiện cùng một lúc và trên nhiều kênh như tuyên truyền trực quan, trên các phương tiện thông tin đại chúng… nhưng kênh gì thì kênh, loại gì thì loại, phải làm sao đưa được nội dung tuyên truyền đó đến với người dân, vào trong dân. Bởi vì, liên quan đến ý thức của người dân đối với sự kiên này rất quan trọng, trên rất nhiều lĩnh vực, từ ý thức bảo vệ môi trường,  ý thức đảm bảo an ninh trật tự, an toàn thực phẩm, về phòng cháy chữa cháy, ý thức thể hiện thái độ thân thiện, và nhất là vấn đề văn hóa văn minh đô thị… trong thời điểm quan khách về dự Hội nghị APEC tập trung trên địa bàn chúng ta. Chính vì vậy, cả hệ thống chính trị của quận cần phải xác định nhiệm vụ tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân là một nhiệm vụ quan trọng".

 

Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png