Chi tiết tin tức

Đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao ý nhận thức về APEC trong nhân dân
Cập nhật lúc: 10:14 - 21/09/2017 Lượt xem: 172

Ngày 19-9, tại Hội Trường Trung tâm Hành chính quận, Ban Tuyên giáo Thành ủy Đà Nẵng phối hợp Ban Thường vụ Quận ủy Sơn Trà tổ chức Hội nghị Báo cáo viên (BCV) Thành ủy định kỳ tháng 9-2017, với sự tham dự của gần 100 đại biểu, đại diện cơ quan Tuyên giáo Thành ủy, các quận huyện ủy, Ban Tuyên huấn các Đảng ủy trực thuộc; các BCV Thành ủy, Cộng tác viên dư luận xã hội thành phố, BCV Quận ủy Sơn Trà và đại diện các cơ quan liên quan. Đồng chí Đặng Việt Dũng- UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy chủ trì Hội nghị.

 

Tại Hội nghị, cùng với việc được nghe các báo cáo về tình hình triển khai nhiệm vụ năm học mới 2017-2018; công tác tuyên truyền năm APEC Việt Nam 2017 và Tuần lễ  cấp cao APEC tại Đà Nẵng; các đại biểu cũng đã nghe đồng chí Cao Xuân Thắng- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Sơn Trà báo cáo tình hình phát triển KT-XH, công tác xây dựng Đảng của quận Sơn Trà 9 tháng đầu năm 2017.

 

TUV-BT Quận ủy Sơn Trà Cao Xuân Thắng báo cáo tình hình phát triển KT-XH,

công tác xây dựng Đảng của quận Sơn Trà 9 tháng đầu năm 2017

 

Phát biểu định hướng công tác tuyên truyền thời gian tới, đồng chí Đặng Việt Dũng- UVBTV, Trưởng BTG Thành ủy đề nghị các BCV tập trung tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân về kết quả phát triển KT-XH quý 3 và 9 tháng đầu năm 2017 của thành phố và các địa phương, đơn vị. Một vấn đề các BCV rất quan tâm tại Hội nghị này là về vấn đề Biển Đông, Trưởng BTG Thành ủy cho rằng đây là vấn đề diễn biến phức tạp, nhạy cảm và đề nghị các BCV cần tuyên truyền phù hợp, cẩn trọng, đặc biệt là lưu ý các ngư dân khi hoạt động trên biển phải tuân thủ luật pháp quốc tế, không vi phạm vùng biển của các nước khác. Ngoài ra, Trưởng BTG Thành ủy Đặng Việt Dũng cũng đề nghị các BCV tập trung tuyên truyền các ngày kỷ niệm lớn từ nay đến cuối năm 2017 như: 40 năm Ngày Việt Nam là thành viên Liên Hiệp Quốc  (20-9); 100 năm Cách mạng Tháng 10 Nga (7-11)... 

 

Về Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng từ ngày 6 đến ngày 11-11-2017, Trưởng BTG Thành ủy  Đặng Việt Dũng nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ trọng tâm nhất của thành phố, do đó cần triển khai tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Ông  cho rằng: APEC 2017 thực sự là cơ hội vàng để Đà Nẵng tiếp cận, mở rộng quan hệ hợp tác quốc tế với các nền kinh tế trong khu vực và trên thế giới, vì thế phải hết sức tận dụng cơ hội này để đưa thành phố ngày càng phát triển. Trưởng BTG Thành ủy Đặng Việt Dũng bày tỏ mong muốn mỗi người dân thành phố sẽ là một đại sứ thiện chí, đón tiếp chu đáo các đoàn khách quốc tế, tạo ấn tượng tốt đẹp về một thành phố Đà Nẵng văn minh, hiện đại. Để làm được như vậy, Trưởng BTG Thành ủy đề nghị phải lồng ghép nội dung tuyên truyền Tuần lễ cấp cao APEC 2017 vào các hoạt động tuyên truyền của các BCV, phải đưa nội dung này vào trong nhân dân, qua đó nâng cao nhận thức và ý thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố, để mỗi người dân cảm thấy tự hào khi được đóng góp vào các hoạt động của APEC.

 

                                                                                      Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png