Phước Mỹ: Triển khai học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và nói chuyện thời sự quý III/2017
Cập nhật lúc: 16:52 - 22/09/2017 Lượt xem: 50

Sáng ngày 19/9, Đảng ủy phường Phước Mỹ tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) cho Ban chấp hành, Trưởng, phó các đoàn thể chính trị-xã hội, đảng viên toàn Đảng bộ và hội viên hội CCB phường. Tham dự và là Báo cáo viên có đồng chí Phan Minh Hải- Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Sơn Trà.

Toàn cảnh hội nghị

Hội nghị đã được nghe đồng chí Phan Minh Hải, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Sơn Trà giới thiệu những nội dung cơ bản của 3 Nghị quyết: Nghị quyết số 10-NQ/TW, ngày 3/6/2017 "Về phát triển kinh tế tư nhân trở thành một động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa"; Nghị quyết số 11-NQ/TW, ngày 3/6/2017 "Về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa"; Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 3/6/2017 "Về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước". Đây là các nghị quyết quan trọng về kinh tế. Việc ban hành và triển khai thực hiện hiệu quả các nghị quyết sẽ tạo điều kiện thuận lợi để kinh tế tư nhân phát triển; giải phóng nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội nhanh và bền vững, nhất là trong điều kiện cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ. Đồng thời, giúp doanh nghiệp nhà nước hoạt động hiệu quả trong nền kinh tế thị trường, phát huy được vai trò then chốt trong khu vực kinh tế Nhà nước, qua đó góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh, mở rộng quan hệ đối ngoại; tăng cường và củng cố niềm tin trong Đảng, trong nhân dân.

Hội nghị cũng đã nghe Thông tin thời sự tình hình của quận, thành phố trong 9 tháng đầu năm và một số định hướng trong thời gian đến, nhất là ổn định tư tưởng trong cán bộ, đảng viên về việc Ủy ban kiểm tra Trung ương thông báo kết luận đối với những vi phạm của Bí thư Thành ủy Đà Nẵng- Nguyễn Xuân Anh và Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố- Huỳnh Đức Thơ.

Thảo Ly