Phường An Hải Đông tổ chức họp tại khu dân cư xét duyệt tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2018
Cập nhật lúc: 16:58 - 22/09/2017 Lượt xem: 89

Từ ngày 15/9-20/9/2017, các khu dân cư trên địa bàn phường An Hải Đông đã tổ chức họp quân dân chính để xét duyệt việc tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2018 và xét thoát nghèo, cận nghèo và phát sinh hộ nghèo, cận nghèo năm 2017 theo kế hoạch của UBND phường. Chủ trì buổi họp xét là cán bộ phụ trách khu vực cùng đại diện cấp ủy, Ban công tác mặt trận, Tổ dân phố, các chi hội đoàn thể, Cảnh sát khu vực tại khu dân cư.

Tất cả các buổi họp xét duyệt những nội dung trên đều đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng và đúng luật. Trong đó kiểm tra trình độ học vấn, hộ khẩu thường trú, lý lịch chính trị, đạo đức của từng thanh niên trong độ tuổi thực hiện nghĩa vụ quân sự để chuẩn bị tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2018 đảm bảo chất lượng, đạt chỉ tiêu. Ngoài ra, buổi họp xét thoát nghèo xác định chính xác, kịp thời số hộ nghèo, hộ cận nghèo phát sinh hằng năm và hộ nghèo, hộ cận nghèo có đủ điều kiện thoát khỏi chương trình giảm nghèo, làm cơ sở thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, đồng thời thực hiện tốt mục tiêu giảm nghèo năm 2017.

Sau buổi họp xét tại khu dân cư, cán bộ phụ trách khu vực tổng hợp biên bản họp xét và lập danh sách báo cáo về Ủy ban nhân dân phường để làm căn cứ tổ chức họp Ban chỉ đạo và Hội đồng Nghĩa vụ quân sự để xét duyệt.

Lý Hương