Chi tiết tin tức

Phòng chống sốt xuất huyết là trách nhiệm của cả cộng đồng
Cập nhật lúc: 20:41 - 25/09/2017 Lượt xem: 238

Sáng ngày 23/9, Hội Chữ thập đỏ quận Sơn Trà phối hợp với UBND phường An Hải Tây tổ chức ra quân tuyên truyền, dọn vệ sinh môi trường phòng tránh dịch sốt xuất huyết tại địa bàn dân cư. Gần 100 cán bộ, hội viên, tình nguyện viên thuộc hội và cán bộ, hội viên các đoàn thể chính trị xã hội địa phương đã tham dự buổi ra quân này.

         

Theo đó, tại buổi ra quân, các cán bộ, hội viên, tình nguyện viên đã đến từng hộ gia đình thuộc khu dân cư An Vĩnh và An Thuần (thuộc phường An Hải Tây) phát khoảng 300 tờ rơi tuyên truyền các biện pháp phòng tránh sốt xuất huyết; hướng dẫn người dân làm vệ sinh môi trường, thực hiện dọn rửa các vật dụng có chứa nước để diệt lăng quăng, bọ gậy. Ngoài ra, cho chạy xe tuyên truyền lưu động dọc các tuyến đường nội phường vận động các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về dịch bệnh sốt xuất huyết cũng như một số biện pháp phòng tránh chủ yếu. Theo ông Đặng Công Ba, Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ quận Sơn Trà, mục đích của buổi ra quân là nhằm tuyên truyền rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân hiểu rằng việc phòng tránh sốt xuất huyết là trách nhiệm của cả cộng đồng, của mỗi người.

 

     Đoàn đi vào từng ngõ hẻm để tuyên truyền

 

Theo thống kê của Đội y tế Dự phòng quận Sơn Trà, tính đến hết ngày 17/9/2017, tổng số ca sốt xuất huyết tại Sơn Trà là 726, trong đó phường An Hải Tây là 136 ca và là một trong ba phường thuộc quận có tổng số ca mắc cao nhất kể từ đầu năm 2017.

 

Bùi Hường

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png