Đảng bộ phường Thọ Quang tổ chức triển khai, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và Quy định 86 của Bộ Chính trị về Giám sát trong Đảng
Cập nhật lúc: 21:14 - 25/09/2017 Lượt xem: 50

Sáng này 22/9, Đảng bộ phường Thọ Quang tổ chức Hội nghị triển khai, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) và Quy định 86-QĐ/TW ngày 01/6/2017 của Bộ Chính trị về Giám sát trong Đảng cho toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức, hợp đồng lao động phường và cấp ủy 42 chi bộ trực thuộc. Đồng chí Phan Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy tham dự và trực tiếp báo cáo tại Hội nghị.

`

Hội nghị đã được quán triệt những nội dung chính của Hội nghị lần thứ 5 Ban chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII), gồm: Nghị quyết số 10-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Nghị quyết số 11-NQ/TW về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa, Nghị quyết số 12-NQ/TW về tiếp tục cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả doanh nghiệp nhà nước. Đây là những Nghị quyết quan trọng nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành, hiệu quả hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước, khẳng định vai trò chủ đạo của doanh nghiệp nhà nước trong nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Tạo điều kiện, cơ chế để kinh tế tư nhân phát triển, trở thành động lực quan trọng của nền kinh tế. Hoàn thiện thể chế về sở hữu, phát triển các thành phần kinh tế, các loại hình doanh nghiệp; gắn kết tăng trưởng kinh tế với bảo đảm phát triển bền vững, tiến bộ và công bằng xã hội, quốc phòng an ninh, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Hội nghị cũng được nghe Bí thư Đảng ủy- Dương Thanh Hà triển khai Kế hoạch số 30-KH/ĐU ngày 08/9/2017 của Đảng ủy phường Thọ Quang về tổ chức nghiên cứu, quán triệt và triển khai Quy định số 86-QĐ/TW ngày 01/6/2017 của Bộ Chính trị về giám sát trong Đảng; Công văn số 47-CV/ĐU ngày 11/9/2017 của Đảng ủy phường Thọ Quang về đẩy mạnh tuyên truyền Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng.

Thu Ngân