Chi tiết tin tức

Diễn tập chữa cháy tại Chợ An Hải Đông
Cập nhật lúc: 16:53 - 26/09/2017 Lượt xem: 225

Hưởng ứng "Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy", được sự hướng dẫn của Phòng Cảnh sát Phòng cháy và Chữa cháy số 3, sáng 25/9/2017, Ban Quản lý Chợ quận Sơn Trà tổ chức buổi diễn tập chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2017 tại chợ An Hải Đông với sự tham gia của toàn bộ lực lượng quản lý chợ, của bà con tiểu thương, và sự phối hợp của lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp.

 

Nội dung buổi diễn tập thực hiện theo tình huống đặc trưng số 1 tại bản phương án chữa cháy chợ An Hải Đông: Giả định tình huống cháy là do người tham gia hoạt động chợ bất cẩn ném tàn thuốc đang hút dở, bén lửa vào bao bì, hàng hóa đang được nhập về để tại cửa nhà đình chờ chuyển vào điểm kinh doanh. Khi phát hiện ngọn lửa, Đội chữa cháy cơ sở lập tức báo cháy, đồng thời sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ để dập lửa. Sau đó, lực lượng từ Văn phòng Ban Quản lý và các Tổ Quản lý Chợ được tăng cường về chợ, tiếp tục tổ chức phun nước chữa cháy và chống cháy lan; cứu người bị ảnh hưởng do khói độc; cứu hàng tại các khu vực đang cháy và có nguy cơ cháy lan. Đám cháy được dập tắt hoàn toàn khi có sự phối hợp của lực lượng chữa cháy thuộc Phòng Cảnh sát PC&CC số 3.

 

Lực lượng chữa cháy cơ sở tổ chức triển khai phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

 

Thông qua việc tổ chức buổi diễn tập này, Ban Quản lý Chợ quận Sơn Trà đã kiểm tra vận hành toàn bộ trang thiết bị chữa cháy tại chợ, nâng cao khả năng và tinh thần sẵn sàng ứng cứu khi có sự cố xảy ra và nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy của những người làm công tác quản lý chợ, của bà con tiểu thương và những người tham gia hoạt động chợ. Đồng thời, Ban Quản lý Chợ cũng đã phối hợp tốt với UBND phường An Hải Đông trong việc vận động bà con trên các tuyến đường kiệt K38 và K54 Lê Hữu Trác tự giác nhường lối đi cho xe chữa cháy tiếp cận chợ khi có sự cố xảy ra.

 

Mạnh Hân

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png