Chi tiết tin tức

“Khẩn trương tổ chức lực lượng thực hiện ngay công tác lập lại trật tự đô thị, đảm bảo mỹ quan đô thị sạch sẽ, thông thoáng”
Cập nhật lúc: 20:59 - 28/09/2017 Lượt xem: 114

Sáng ngày 27/9, tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận đã diễn ra Hội nghị giao ban định kỳ, nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 9; triển khai nhiệm vụ tháng 10/2017. Chủ tịch UBND quận- Trần Thị Thanh Tâm chủ trì Hội nghị này.

 

Tại Hội nghị, ông Huỳnh Văn Hùng- Quận ủy viên, Chánh Văn phòng HĐND-UBND quận đã báo cáo kết quả triển khai 23 đầu công việc đã được Chủ tịch UBND quận kết luận chỉ đạo cho các phòng, ban, ngành chuyên môn và UBND các phường thuộc quận thực hiện trong tháng 9/2017. Theo đó, đa số các đầu việc đã được tổ chức thực hiện theo chỉ đạo, đảm bảo nội dung công việc theo yêu cầu đặt ra.

 

Báo cáo về kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 9/2017, Chánh Văn phòng Huỳnh Văn Hùng nhấn mạnh những kết quả nổi bật: "Tính đến ngày 25/9, tổng thu ngân sách trên địa bàn quận thực hiện được 459,940 tỷ; đạt 108,9% so với kế hoạch giao của cả năm 2017. Các lĩnh vực giáo dục, y tế, văn hóa - xã hội, các chương trình ASXH, chương trình thành phố "5 không", "3 có", Chỉ thị 24, 25 của Thành ủy tiếp tục được duy trì và đạt được những kết quả đáng khích lệ, đặc biệt là chương trình "Thành phố 4 an" bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực. ANCT-TTATXH-ATGT được giữ vững. Công tác cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng được chú trọng; công tác tiếp công dân, điều tra khiếu nại, tố cáo được duy trì…"

 

Trên cơ sở những kết quả đạt được, UBND quận cũng đã đề ra 04 nhiệm vụ trọng tâm trong 3 tháng cuối năm 2017 cần tập trung chỉ đạo, điều hành. Đó là, tập lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các văn bản của Chính phủ, thành phố và của quận về nhiệm vụ 03 tháng cuối năm 2017; chỉ đạo thực hiện hiệu quả Kế hoạch phát động thi đua đợt cao điểm thực hiện Chương trình thành phố 4 an và Tuần lễ cấp cao APEC 2017; tiếp tục chỉ đạo thực hiện có hiệu quả Chương trình thành phố 4 an gắn với tiếp tục thực hiện Chỉ thị 43; tiếp tục rà soát các chỉ tiêu tiến độ kế hoạch còn thấp và có giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch KT-XH, QP-AN năm 2017; tập trung chỉ đạo phối hợp thực hiện tốt các sự kiện diễn ra trên địa bàn, nhất là Tuần lễ cấp cao APEC 2017; đảm bảo QP-AN.

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, Chỉ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm đặc biệt quan tâm đến các hoạt động trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 sẽ diễn ra vào đầu tháng 11 tới đây. Chủ tịch cho rằng, thời gian không còn nhiều trong khi khối lượng công việc còn khá lớn, do vậy cả hệ thống cần phải tập trung và khẩn trương thực hiện mới đảm bảo được yêu cầu và tiến độ kế hoạch đề ra. Chủ tịch Trần Thị Thanh Tâm nhấn mạnh: "Ngay ngày mai, các địa phương, các lực lượng chức năng, Quy tắc đô thị phải tổ chức lực lượng, ra quân lập lại trật tự đô thị, chấn chỉnh trật tự vỉa hè, lòng đường trên tất cả các tuyến đường; và đương nhiên là phải chú trọng các tuyến đường trọng điểm. Đảm bảo mục tiêu mà thành phố đặt ra, đó là phải sạch sẽ, thông thoáng. Do vậy, hàng quán không được lấn chiếm vỉa hè, tất cả các bảng, biển tên cửa hàng cửa hiệu phải đảm bỏ quy định, không lấn chiếm vỉa hè, không rách, không quá cũ kỹ gây mất mỹ quan".

 

Song song với đó thì nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của quận, của mỗi cơ quan, đơn vị, địa phương vẫn cần phải được đảm bảo. Và một trong những hoạt động gần nhất cần phải được quan tâm thực hiện chu đáo, đó là tổ chức hoạt động Vui hội trăng rằm năm 2017 nhân dịp Tết Trung thu sắp tới. Chủ tịch Trần Thị Thanh Tâm yêu cầu Phòng LĐ-TB&XH quận tổ chức chu đáo, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho trẻ em nghèo trên địa bàn quận. Nguồn kinh phí để thực hiện chương trình này được trích từ ngân sách quận và nguồn vận động thêm.

 

Kim Dung 

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png