Quận Sơn Trà: Tổ chức gặp mặt, giao lưu, giáo dục các cháu thanh thiếu niên vi phạm pháp luật
Cập nhật lúc: 19:56 - 02/10/2017 Lượt xem: 77

Sáng ngày 30/9,  Hội Cựu chiến binh phối hợp với Đoàn thanh niên và Công an quận Sơn Trà tổ chức gặp mặt, giao lưu với 50 cháu thanh, thiếu niên vi phạm pháp luật do Hội cựu chiến binh, Công an và Đoàn thanh niên quận Sơn Trà nhận cảm hoá, giáo dục, giúp đỡ tai cộng đồng dân cư theo Chỉ thị 24-CT/TU và Chỉ thị 37- CT/TU của Thành ủy Đà Nẵng. Đồng thời tổ chức cho các cháu đến thăm, tặng quà Trung thu và giao lưu với trẻ em bị nhiễm chất độc Dacam/Diôxin tại Trung tâm nuôi dưỡng Thành phố Đà Nẵng; đến Dâng hương và tham quan Bảo tàng Hồ Chí Minh- Chi nhánh Quân khu 5, tại đây các cháu được các cô chú bộ đội giới thiệu về thân thế sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về truyền thống chiến đấu anh hùng của các lực lượng vũ trang Quân khu 5 trong 2 cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Được biết trong năm 2017, Hội cựu chiến binh sơn trà đã hỗ trợ 7 cháu với số tiền 45 triệu đồng, đoàn thanh niên đã hỗ trợ 7 cháu với số tiền 35 triệu đồng để các em học nghề và mua sắm phương tiện đi làm. Tuy số tiền chưa nhiều, song cũng phần nào giúp đỡ các em các hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, từ bỏ các thói hư tật xấu để trở thành người có ích cho xã hội.

Xuân Thu