Chi tiết tin tức

Một cán bộ Hội hết lòng vì phong trào phụ nữ
Cập nhật lúc: 15:51 - 12/10/2017 Lượt xem: 454

Với thâm niên hơn 20 năm làm cán bộ Hội phụ nữ khu dân cư, với sự nhiệt tình và tận tâm của người cán bộ Hội phụ nữ, chị Huỳnh Thị Mai - Chi hội trưởng phụ nữ Mân Quang 2, phường Thọ Quang đã góp phần rất lớn thắp lên ngọn lửa phong trào tại địa phương, và trở thành một tấm gương tiêu biểu để chị em hội viên, phụ nữ noi theo.

 

Đến với hoạt động Hội phụ nữ từ những ngày đầu với nhiều khó khăn, do đa phần chị em tại Chi hội là lao động phổ thông, sinh sống chủ yếu bằng nghề buôn bán, kinh doanh nhỏ với thu nhập thấp, đời sống còn nhiều khó khăn, tỷ lệ hội viên tham gia vào hội thấp và chưa thực sự quan tâm đến phong trào phụ nữ, bản thân chị là một công nhân tại Công ty thủy sản Danifoot, thời gian dành cho hoạt động xã hội lại càng khó khăn hơn. Nhưng với sự chịu thương, chịu khó và tinh thần làm việc hăng say, đặc biệt với tấm lòng nhân ái và tinh thần trách nhiệm với công việc, chị thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt hoàn cảnh, tâm tư nguyện vọng của chị em và có nhiều hình thức để tập hợp, thu hút chị em đến với Chi hội, như vận động chị em thu gom rác thải, nuôi heo đất… để tăng thu nhập cải thiện cuộc sống gia đình.

 

Đặc biệt, chị đã vận động chị em trong chi hội tranh thủ ngoài giờ làm việc, tận dụng các lô đất trống tại địa phương để trồng rau sạch phục vụ nhu cầu của gia đình và hạn chế tình trạng xả rác bữa bãi. Với 700m2 đất trống vốn là những bãi rác gây ô nhiễm môi trường, đến nay dưới bàn tay của chị em khu vực mân Quang 2, những bãi rác ấy đã được thay thế bằng những những luống rau xanh với đủ các loại. Nhận thấy hiệu quả từ hoạt động trồng rau sạch, chị em trong chi hội phát động mô hình "Vận động hội viên phụ nữ  trồng rau sạch vì phụ nữ và trẻ em nghèo" . Hiện nay, mô hình này đã và đang hoạt động rất hiệu quả. Tính từ thời điểm khởi động năm 2014 đến 9 tháng đầu năm 2017, mô hình của chị Mai phát động đã thu được hơn 40.000.000 đồng. Qua đó, chị cùng với tổ chức Hội đã hỗ trợ cho hơn 80 lượt hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em nghèo trên địa bàn phường.

 

Để hoạt động  thiện nguyện duy trì thường xuyên và liên tục, đầu năm 2017, chị Mai cùng với chị em trong chi hội thành lập Câu lạc bộ "Sống để yêu thương", với  10 thành viên do chị là chủ nhiệm. Tranh thủ ngoài giờ làm việc, các chị làm các loại bánh bán gây quỹ, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ. Từ khi thành lập đến nay, tổng kinh phí hỗ trợ cho các hội viên nghèo, khó khăn và làm từ thiện tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe của thành phố số tiền lên đến 126 triệu đồng.

 

Bên cạnh làm tốt các hoạt động từ thiện, chị Huỳnh Thị Mai còn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động gia đình hội viên, phụ nữ trong khu dân cư thực hiện tốt chính sách dân số- kế hoạch hóa gia đình, phòng chống tệ nạn xã hội thông qua hoạt động câu lạc bộ thể dục  thể thao và tổ chức nhiều hoạt động  văn hóa, văn nghệ  thu hút đông đảo chị em tham gia. Tổ chức các buổi ra quân dọn vệ sinh môi trường, xóa bảng quảng cáo rao vặt, tuyên truyền hội viên, phụ nữ không phơi quần áo trước hiên nhà… góp phần bảo vệ môi trường xanh- sạch- đẹp. Hằng năm, chi hội tổ chức tốt các hoạt động vui chơi, trao quà cho các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu.

 

Ngoài những việc làm sáng tạo, thiết thực cho chị em phụ nữ và cộng đồng dân cư, chị luôn là một người cán bộ, đảng viên gương mẫu, luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.  Hơn 20 năm cống hiến cho công tác Hội phụ nữ, và công tác thiện nguyện, Chi hội Mân Quang 2 do chị phụ trách luôn dẫn đầu phong trào Hội tại địa phương. Năm 20014, Chi hội chị vinh dự đạt giải nhì giải thưởng chi hội tiêu biểu do Hội LHPN thành phố tổ chức, bản thân chị nhận nhiều giấy khen của các cấp. Chị tâm sự rằng "thành quả và động lực lớn nhất để thôi thúc chị hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đó là nhờ có sự động viên, hỗ trợ của chồng và các con, sự chia sẻ và đồng lòng của chị em trong chi Hội đã khích lệ tinh thần giúp chị vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Hội giao và thiên chức của người phụ nữ trong gia đình".

 

Chính vì vậy mà giờ đây, phần thưởng lớn nhất đối với chị chính là mái ấm gia đình hạnh phúc và tình cảm yêu mến, quý trọng của chị em trong chi Hội. Trên gương mặt chị lúc nào cũng tươi cười cởi mở, ánh lên vẻ viên mãn với cuộc sống gia đình và ngọn lửa nhiệt tình với công việc. Chị xứng đáng điển hình tiên tiến trong công tác Hội và phong trào phụ nữ của quận Sơn Trà.

 

Trần Thương- Mỹ Hạnh

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png