Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thành phố Đà Nẵng tích cực tham gia giao thông bằng xe buýt
Cập nhật lúc: 15:35 - 03/11/2017 Lượt xem: 119

Sở Thông tin Truyền thông Thành phố Đà Nẵng vừa ban hành văn bản đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền, phát động phong trào kêu gọi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt, theo Kế hoạch số 7079/KH-UB ngày 09/9/2017 của UBND Thành phố Đà Nẵng, nhằm góp phần hạn chế phương tiện cá nhân, đảm bảo an toàn giao thông, thực hiện chương trình "Thành phố 4 an" và tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tiếp cận, sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại, tăng số lượng hành khách đi xe buýt.

Theo Kế hoạch, UBND Thành phố yêu cầu các cơ quan, đơn vị vận động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia giao thông bằng phương tiện xe buýt với số lượng tối thiểu 30% trong tổng số cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị; đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động phải là những người tiên phong trong việc sử dụng xe buýt làm phương tiện đi lại.

UBND thành phố cũng đã chỉ đạo các sở, ban ngành và các cơ quan đơn vị tổ chức tốt việc ký cam kết thực hiện; tiến hành làm thẻ vé tháng xe buýt miễn phí cho CBCCVC-LĐ; thực hiện xe buýt trợ giá; tăng cường công tác thông tin tuyên truyền với nhiều hình thức để thu hút đông đảo CBCC-VC-LĐ và người dân cùng tham gia, thực hiện…

Tích cực hưởng ứng, thực hiện phong trào tham gia giao thông bằng xe buýt là góp phần đảm bảo an toàn giao thông, xây dựng nếp sống văn minh, bảo vệ môi trường, vì một thành phố an bình, đáng sống.

Hồng Thủy