Chi tiết tin tức

Thành phố làm việc lần cuối với các Sở, ban, ngành thành phố và UBND các quận, huyện về công tác phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng: “Với tinh thần vì cả nước, chúng ta hãy làm tất cả để tạo nên một Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 thành công tốt đẹp!”
Cập nhật lúc: 15:01 - 06/11/2017 Lượt xem: 165

Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trương Quang Nghĩa - Ủy viên Ban Chấp hàng Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng tại buổi làm việc với lãnh đạo các Sở, ban, ngành thành phố, UBND các quận, huyện và đại diện lãnh đạo một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn trên địa bàn, nhằm nắm tình hình thiệt hại do ảnh hưởng của cơn bão số 12 và triển khai công tác khắc phục, phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 tại Đà Nẵng, vào chiều ngày 05/11, tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà. Đồng chủ trì là đồng Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng.

 

Toàn cảnh cuộc họp

 

Các đồng chí Cao Xuân Thắng - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận cùng với các đồng chí trong Thường trực Ủy ban, thành viên UBND quận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND 7 phường quận Sơn Trà có mặt tham dự buổi làm việc này.

 

Mở đầu buổi làm việc, Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh: "Tinh thần chung là chủ động, tích cực huy động tất cả lực lượng CB, đảng viên, CCVC, LLVT, HSSV, các tầng lớp nhân dân, các doanh nghiệp cùng với cả hệ thống chính trị để vào cuộc, chúng ta chỉ còn có vài tiếng đồng hồ nữa thôi nân cần phải tập trung thực hiện".

 

Qua công tác nắm tình hình và kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu cả hệ thống chính trị từ thành phố đến xã phường cần tập trung vào 4 nhiệm vụ trọng tâm: "Đó là vấn đề VSMT tại tập trung tại các đường phố chính và cấp bách, quan trọng;  vấn đề thu dọn rác tại các bãi biển (trong đó ưu tiên cho hai quận trọng điểm là Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn), thứ ba là chỉnh sửa, và dựng lại các pano, biển quảng cáo, giới thiệu cảnh quan Đà Nẵng, các phướn, băng rol và vấn đề cuối cùng là vấn đề cây xanh".

 

Để hỗ trợ các địa phương, nhất là đối với hai quận trọng điểm Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn, ngoài sự vào cuộc quyết liệt của địa phương thì cần có sự chung tay của các doanh nghiệp, các đơn vị LLVT thành phố. Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ nói: "Lúc này đây, chính lúc cần có sự cộng đồng trách nhiệm một cách tích cực của các doanh nghiệp, và hiện nay thành phố huy động 07 đơn vị doanh nghiệp lớn cùng tham gia thông qua đầu mối quản lý là các ban Quản lý, phối hợp với Văn phòng UBND thành phố và UBND các quận, huyện". Ngoài ra, Chủ tịch UBND thành phố cũng phân công cụ thể nhiệm vụ cho các sở, ban, ngành, các đơn vị trực thuộc.

 

Báo cáo tình hình tại Sơn Trà, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm nêu một số vấn đề lớn cần có sự hỗ trợ của thành phố, của các sở, ngành liên quan, nhất là sự hỗ trợ về nhân lực, vật lực, phương tiện kỹ thuật chuyên dụng để hỗ trợ khắc phục. Riêng đối với quận, đã huy động lực lượng CB, CCVC, NLĐ các cơ quan, đơn vị, trong đó đặc biệt là ngành giáo dục ra quân tổng dọn VSMT trên các trục đường chính Phạm Văn Đồng, Võ Văn Kiệt, Hoàng Sa, Hồ Nghinh…

 

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Trương Quang Nghĩa - Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, nhất là sự vào cuộc của cộng đồng, của nhân dân đến nay Đà Nẵng đã hoàn tất công tác chuẩn bị phục vụ TLCC APEC 2017. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cơn bão số 12 gây thiệt hại trên một số mặt, một số lĩnh vực, nhất là về cảnh quan, VSMT… trong khi thời gian chính thức diễn ra Hội nghị đã đến cận kề. Chính vì vậy, cần phải nhanh chóng phân công lực lượng, huy động nhân lực, vật lực để khắc phục những thiệt hại này. "Đây là nhiệm vụ của cả hệ thống công quyền từ thành phố đến xã phường. Chúng ta kêu gọi cộng đồng, các tầng lớp nhân dân cùng chung tay nhưng việc triển khai và tổ chức chính việc của chúng ta, phải làm sao cho có hiệu quả. Thành phố chịu trách nhiệm việc của thành phố, quận chịu trách nhiệm việc của quận, phường chịu trách nhiệm của phường, tổ dân phố chịu trách nhiệm về việc của tổ dân phố. Làm sao cho mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi đơn vị phải nắm và biết được việc của mình để làm, tránh tình trạng đông người mà dậm chân tại chỗ", Bí thư Thành ủy Trương Quang Nghĩa nhấn mạnh. 

 

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - Trương Quang Nghĩa phát biểu kết luận

 

Do tình hình thời tiết phức tạp, lượng mưa tiếp tục lớn và gió vẫn đang rất mạnh do vậy, mọi công việc khắc phục cần phải hết sức cẩn thận và phải được đảm bảo an toàn. Quan điểm của lãnh đạo thành phố đó là: "Chúng ta đang ở giai đoạn rất khó, mưa nhiều mà lại có gió. Nên trước hết, chúng ta phải xác định với nhau là không không được vội và làm phải có hiệu quả. Thứ hai là phải đảm bảo an toàn".

 

Cuối cùng, đồng chí Bí thư Thành ủy - Trương Quang Nghĩa cho rằng, mỗi một cán bộ, đảng viên, CCVC, người dân thành phố với tinh thần vì cả nước, hãy làm tất cả để sự kiện TLCC APEC 2017 tại Đà Nẵng thành công tốt đẹp, tạo được nhiều ấn tượng cho bạn bè quốc tế "Đây là trách nhiệm, là nhiệm vụ đồng thời cũng là cơ hội của Đà Nẵng chúng ta. Nhân dân thì đã rất sẵn sàng, nô nức, trách nhiệm của chúng ta là phải tổ chức thực hiện sao cho có hiệu quả!

 

Ngay sau cuộc họp kết thúc, các đoàn tùy theo nhiệm vụ đã chỉ đạo và triển khai lực lượng xuống các địa bàn để khẩn trương tiến hành các phương án khắc phục, đảm bảo về mặt cảnh quan, mỹ quan, VSMT, TTATGT, TTĐT trên toàn thành phố, trong đó ưu tiên nhất là các tuyến đường, khu vực trọng điểm phục vụ APEC ở các quận Hải Châu, Sơn Trà, Ngũ Hành Sơn.

 

Ngay sau khi cuộc họp kết thúc, CT Trần Thị Thanh Tâm cùng các doanh nghiệp

xâu chuỗi công việc, lên phương án và phân công lực lượng cụ thể

 

Mỗi người dân Sơn Trà, hãy bằng những việc làm cụ thể, thiết thực nhất để chung tay góp sức cùng với thành phố tạo nên một TLCC APEC 2017 thành công!

                                                                                          

Dưới đây là một số hình ảnh các lực lượng ra quân ngay sau buổi họp:

 

 

 

 

 

Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png