Chi tiết tin tức

Tuyên truyền về ủy nhiệm thu thuế khoán trên địa bàn quận Sơn Trà
Cập nhật lúc: 15:49 - 13/11/2017 Lượt xem: 62

Với mục tiêu cải cách thủ tục hành chính về thuế, đa dạng hóa các hình thức nộp thuế, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho cá nhân kinh doanh lựa chọn các phương thức nộp thuế phù hợp, giảm thiểu thời gian trong thực hiện nghĩa vụ nộp thuế với Ngân sách nhà nước, kể từ ngày 01/12/2017, Chi cục Thuế quận Sơn Trà thực hiện ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán qua Bưu điện Đà Nẵng. 

 

Ủy nhiệm thu thuế là việc cơ quan thuế ủy nhiệm cho tổ chức, cá nhân thực hiện thu một số khoản thuế thuộc phạm vi quản lý của cơ quan thuế theo quy định của Luật quản lý thuế.

         

Việc ủy nhiệm thu thuế được thực hiện thông qua hợp đồng giữa thủ trưởng cơ quan quản lý thuế với đại diện hợp pháp của cơ quan, tổ chức hoặc trực tiếp với cá nhân được ủy nhiệm thu thuế. 

         

Bên được ủy nhiệm thu thuế có trách nhiệm thực hiện hợp đồng ủy nhiệm thu đã ký kết với cơ quan thuế, không được quyền ủy nhiệm lại cho bất cứ bên thứ ba nào việc thực hiện hợp đồng ủy nhiệm thu đã ký với cơ quan thuế.

 

Cơ quan thuế ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán kể cả cá nhân kinh doanh có sử dụng hóa đơn quyển. Số thuế ủy nhiệm thu bao gồm tất cả các loại thuế mà cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán phải nộp vào NSNN.

 

Từ ngày 01/12/2017, việc ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khoán qua Bưu điện Đà Nẵng được thực hiện tại địa bàn quận Sơn Trà. 

 

Cá nhân kinh doanh khi nộp tiền thuế cho ủy nhiệm thu là Bưu điện Đà Nẵng có thể lựa chọn 1 trong các phương thức sau đây:

 

Phương thức 1: Nộp tiền thuế tại địa chỉ cá nhân kinh doanh:

 

Nhân viên Bưu điện Đà Nẵng sẽ tổ chức thu thuế tại địa chỉ của cá nhân kinh doanh. Riêng các Chợ sẽ lập bàn thu thuế tại chợ để thu tiền thuế.

 

Khi thu tiền thuế, nhân viên Bưu điện Đà Nẵng cấp Phiếu thu tiền thuế cho cá nhân kinh doanh. Sau đó nhân viên Bưu điện Đà Nẵng sẽ nộp tiền thuế vào Ngân sách nhà nước.   

  

Phương thức 2: Nộp tiền thuế tại các điểm giao dịch của Bưu điện Đà Nẵng

 

Cá nhân kinh doanh có thể nộp tiền thuế tại điểm giao dịch của Bưu điện Đà Nẵng trên địa bàn quận Sơn Trà. Nhân viên Bưu điện cấp Phiếu thu tiền thuế cho người nộp thuế như trường hợp nộp tại địa chỉ của người nộp thuế (nêu trên). 

 

Các địa điểm phục vụ thu tiền thuế trên địa bàn quận Sơn Trà:

 

1. Bưu cục Thọ Quang - Địa chỉ: 01 Ngô Quyền, P. Thọ Quang, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

 

2. Bưu cục Mân Thái - Địa chỉ: 424 Ngô Quyền, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

 

3. Bưu cục Ngô Quyền - Địa chỉ: 924 Ngô Quyền, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

 

4. Bưu điện Đà Nẵng 3 - Địa chỉ: 04 Trần Quang Diệu, P. An Hải Tây, Q. Sơn Trà, TP. Đà Nẵng.

 

* Thông tin khác:

 

- Các nhân viên Bưu điện được giao nhiệm vụ thu thuế khi đi thu thuế đều đeo Bảng tên có dán ảnh, trong thời gian đầu công chức thuế của Chi cục Thuế sẽ đi cùng để các hộ kinh doanh nhận biết nhân viên thu thuế của Bưu điện.

 

- Tại lần thu đầu đề nghị các hộ kinh doanh cung cấp số điện thoại di động (nếu có) của chủ hộ với nhân viên thu thuế của Bưu điện để sử dụng cho việc: Bưu điện sẽ nhắn tin thông báo số tiền thuế phải đóng trong kỳ, báo tin đã nộp thuế.    

     

                                                                   Huỳnh Thị Nhã Thi - CCT Sơn Trà

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png