Phường An Hải Bắc: Khu Dân Cư 21 kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam
Cập nhật lúc: 16:18 - 16/11/2017 Lượt xem: 87

Tối ngày 15/11, Khu dân cư 21- phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà) tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017). Đến dự có bà Trần Thị Thanh Tâm- Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận, bà Vũ Thị Lệ Thủy- Phó Chủ tịch UBMTTQVN quận, các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường đã về dự với bà con nhân dân khu dân cư 21.

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để bà con khu dân cư 21 nhìn lại kết quả một năm thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam"; biểu dương các tập thể, gia đình, cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích trong phong trào thi đua yêu nước.

Trong năm 2017, khu dân cư 21 đã vận động Quỹ Vì người nghèo được hơn 9 triệu 400 nghìn đồng, Quỹ cứu trợ thiên tai hơn 6 triệu 150 nghìn đồng, Quỹ Người cao tuổi hơn 3triệu 285 nghìn đồng, Quỹ đền ơn đáp nghĩa hơn 4 triệu 750 nghìn đồng, Quỹ Bảo trợ trẻ em 2 triệu 190 nghìn đồng …giúp đỡ được nhiều hộ gia đình khó khăn; đồng thời không xảy ra các tệ nạn xã hội, môi trường khu dân cư được đảm bảo, có 95% hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 4/4 tổ dân phố đạt danh hiệu tổ dân phố văn hóa…

Thông qua Ngày hội, Ông Đặng Văn Thanh- Trưởng Ban công tác Mặt trận khu dân cư 21 kêu gọi bà con nhân dân trong khu vực ngày càng thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ nhau, cùng nhau thực hiện đạt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của phường giao. Trước mắt, tập trung hoạt động hỗ trợ các gia đình nghèo trong dịp tết; tích cực tham gia phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường; đặc biệt là tự giác bảo vệ sức khỏe gia đình bằng tiêu dùng thực phẩm an toàn, tích cực giám sát, kịp thời phát hiện và tố giác các địa chỉ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm bẩn. Xây dựng cộng đồng dân cư tự quản và thực hiện tốt 5 nội dung của Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đô thị văn minh" bằng hành động thiết thực, tăng cường đoàn kết hơn nữa trong cộng đồng dân cư, phát huy dân chủ, khai thác và phát huy nội lực, xây dựng cộng đồng dân cư ngày một phát triển; giảm nghèo bền vững, tăng hộ khá, hộ giàu chính đáng và hợp pháp; đường làng, ngõ phố sạch đẹp; không có tệ nạn xã hội, không có người vi phạm pháp luật, thực hành dân chủ và giữ gìn kỷ cương phép nước; cuộc sống của mọi người, mọi nhà ấm no, hạnh phúc, yên bình, môi trường sáng, xanh, sạch đẹp.

Xuân Thu