Tổ Đại biểu HĐND thành phố tiếp xúc đại cử tri quận Sơn Trà
Cập nhật lúc: 16:45 - 24/11/2017 Lượt xem: 51

Sáng ngày 22/11, Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Sơn Trà gồm các ông, bà: Võ Công Trí, Cao Xuân Thắng, Võ Ngọc Đồng, Huỳnh Bá Cử, Nguyễn Thị Thu Hà, Lê Thị Minh Thảo, Nguyễn Xuân Hòa đã có buổi tiếp xúc với đại diện cử tri trên địa bàn quận, nhằm chuẩn bị nội dung cho kỳ họp cuối năm, HĐND thành phố khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021. Tham dự buổi tiếp xúc này, cùng với đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành chức năng của quận còn có Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQVN 7 phường thuộc quận.

Quanh cảnh buổi tiếp xúc

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, ông Cao Xuân Thắng, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND thành phố đơn vị quận Sơn Trà nhấn mạnh "Thông qua buổi họp hôm nay, Tổ đại biểu HĐND thành phố sẽ nghe các đồng chí phản ánh các ý kiến, kiến nghị của cử tri và trên cơ sở những vấn đề mà trong khả năng giải quyết của quận thì đại diện các phòng, ban thuộc quận sẽ trả lời, giải trình; còn đối với những kiến nghị thuộc thẩm quyền thành phố thì tổ đại biểu thành phố sẽ tiếp thu và tổng hợp, trên cơ sở đó phân công chuẩn  thành viên thực hiện chất vấn tại kỳ họp; đồng thời có kiến nghị với thành phố để sau kỳ họp sẽ tổ chức báo cáo lại với cử tri tại các buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND sau kỳ họp".

Trên tinh thần đó, đại diện cử tri 7 phường và các đơn vị Phòng TN&MT, Phòng Kinh tế quận đã phát biểu 10 ý kiến nêu lên các vấn đề tồn tại gây nhiều bức xúc trong đời sống nhân dân hiện nay, đặc biệt là vấn đề giải tỏa đền bù, vấn đề ngập ứ nước trong mùa mưa, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm… Cùng đồng quan điểm với ý kiến của các đại biểu, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy- Phan Minh Hải và Chủ tịch UBND quận- Trần Thị Thanh Tâm có mặt cùng tham dự buổi tiếp xúc cũng đã nhắc lại và nêu lên những kiến nghị đối với UBND thành phố và các ngành liên quan sớm hỗ trợ quận khắc phục, tạo điều kiện để ổn định cuộc sống cho nhân dân địa phương.

Dự kiến, Kỳ họp cuối năm của HĐND thành phố khóa IX sẽ diễn ra trong 03 ngày, từ ngày 05 đến ngày 07 tháng 12 tới.

+ Chiều cùng ngày, đồng chí Cao Xuân Thắng- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận cũng đã chủ trì buổi làm việc giữa Thường  trực HĐND quận với UBND quận về công tác giám sát cải cách hành chính năm 2017 trên địa bàn quận. Bà Trần Thị Thanh Tâm- Chủ tịch UBND quận tham dự buổi làm việc.

Toàn cảnh buổi giám sát của HĐND quận với UBND quận về CCHC

Trong thời gian 01 buổi, đoàn đã tập trung giám sát, làm rõ các nội dung về Công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2017; tình hình hoạt động của Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của quận; mức độ ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính và trong quản lý điều hành; ngân sách đảm bảo cho việc thực hiện công tác cải cách hành chính; việc thực hiện quy trình tham mưu xử lý văn bản, hồ sơ cho lãnh đạo UBND quận; việc xây dựng và thực hiện Đề án vị trí việc làm…

+ Trước đó, Ban Kinh tế - Xã hội HĐND quận Sơn Trà do ông Vũ Bá Bảo - Trưởng ban dẫn đầu cũng đã thực hiện công tác giám sát Phòng TN&MT quận về nội dung giải quyết tình trang ô nhiềm môi trường và xử lý ngập úng tại các khu dân cư trên địa bàn quận Sơn Trà.

Kim Dung