Chi tiết tin tức

Gương điển hình tiên tiến tại ĐH Thi đua Quyết thắng LLVT quận: Trung úy Trần Viết Hải: “Mọi sự cố gắng sẽ không bao giờ là uổng phí và hãy làm việc bằng tình cảm, trách nhiệm và lòng quyết tâm cao nhất”
Cập nhật lúc: 11:22 - 30/11/2017 Lượt xem: 70

Nhập ngũ năm 2004, vinh dự được đứng vào hàng ngũ của tổ chức Đảng 4 năm sau đó (5/2008), có thể nói Trung úy chuyên nghiệp - nhân viên Thống kê huấn luyện Cơ quan Quân sự quận Sơn Trà đã và đang ngày càng trưởng thành hơn trên con đường binh nghiệp.

 

Trung úy CN Trần Viết Hải đang kiểm tra học cụ

chuẩn bị sẵn sàng cho công tác huấn luyện

 

Xuất phát điểm ban đầu là từ sự cảm phục trước những tấm gương anh hùng liệt sĩ qua các trang lịch sử và kế thừa truyền thống gia đình, ngay từ khi bước vào tuổi 18, Trần Viết Hải đã sớm nuôi khát vọng được khoác lên mình "bộ quân phục màu xanh áo lính".  Tháng 2/2004, ước mơ trở thành hiện thực và bằng sự nỗ lực phấn đấu hết mình, tháng 7/2007, đồng chí chính thức trở thành Quân nhân trong QĐND Việt Nam anh hùng. Và khó có thể kể hết được từ những khó khăn ban đầu của ngày vào quân ngũ cho đến những thành quả của công việc mà Trần Viết Hải đạt được ngày hôm nay, sau gần 13 năm công tác trong Quân đội. Đó là cả quá trình tự học, tự rèn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; đó là chặng đường dài phấn đấu vượt qua những khó khăn trong cuộc sống của bản thân, của gia đình để vươn lên hoàn thành bất cứ nhiệm vụ nào mà đơn vị, tổ chức phân công. Và sự phấn đấu nỗ lực ấy được chỉ huy, được đồng đội ghi nhận. Trung tá Lê Vĩnh Cường- Phó Chỉ huy Trưởng, Phó Tham mưu trưởng BCHQS quận Sơn Trà cho biết "Đồng chí Trần Viết Hải là nhân viên tác huấn của đơn vị, luôn phát huy hết vai trò, trách nhiệm của mình trong công tác. Cụ thể như đối với mảng huấn luyện, hội thi, hội thao trong năm qua, BCHQS quận đã giành được những thành tích nổi bật, được Quân khu, Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố khen tặng… thì sự đóng góp rất lớn của đồng chí Hải là đã bảo đảm đầy đủ các nhu cầu về vật chất, trang thiết bị cho nhiệm vụ huấn luyện, SSCĐ cũng như những nhiệm vụ thường xuyên khác. Riêng đối với công tác kiểm tra QS-CT cuối năm, mặc dù thời gian này đồng chí bị ốm nhưng cũng đã nỗ lực ôn luyện và hoàn thành các bài kiểm tra với kết quả rất cao. Đặc biệt, trong TLCC APEC vừa rồi, thì đồng chí Hải đã phát huy tinh thần nhiệm vụ, đứng chốt ở điểm cao nhất trong khu vực núi Sơn trà, góp phần quan trọng cùng với đơn vị nói riêng và LLVT thành phố Đà Nẵng nói chung bảo vệ thành công sự kiện này".

 

Không chỉ nỗ lực trong công tác chuyên môn, các nhiệm vụ khác cũng luôn được Thiếu úy Trần Viết Hải nỗ lực hoàn thành. Với vai trò tiền phong, gương mẫu của một đảng viên, Trần Viết Hải luôn chú trọng trong công tác xây dựng nề nếp chính quy, chấp hành kỷ luật. "Mặc dù hoàn cảnh gia đình cũng khá khó khăn, song đồng chí Hải luôn hỗ trợ, giúp đỡ và sẵn sàng chia sẻ với đồng chí, đồng đội mỗi khi họ gặp khó khăn. Đồng chí cũng là một trong những người tiên phong trong xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành kỷ luật của đơn vị bằng những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực; luôn có ý thức chăm lo cho cảnh quan đơn vị xanh sạch đẹp" - Trung tá Lê Vĩnh Cường nhận xét.

 

Những thành tích mà bản đã đạt được trong suốt chặng đường gần 13 năm qua là rất đáng trân trọng. Và xuyên suốt quá trình phấn đấu đó, điều mà Trung úy Trần Viết Hải luôn tâm niệm và coi như kim chỉ nam cho mọi suy nghĩ, hành động của mình đó là: "Mọi sự cố gắng sẽ không bao giờ là uổng phí và hãy làm việc bằng tình cảm, trách nhiệm và lòng quyết tâm cao nhất. Làm tốt hay chưa được tốt thì đó cũng sẽ là những trải nghiệm, là những bài học để trưởng thành.

 

                                                                                                Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png