UBND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị triển khai công tác ủy nhiệm thu thuế và phương án rút hộ kinh doanh
Cập nhật lúc: 14:23 - 30/11/2017 Lượt xem: 45

Sáng ngày 29/11/2017, UBND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị triển khai công tác ủy nhiệm thu thuế và phương án thí điểm rút hộ kinh doanh lớn về quản lý tại văn phòng Chi cục Thuế.

Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể của Quận như: Văn phòng UBND, Phòng TCKH, Đài truyền thanh, Ban quản lý các chợ; đại diện lãnh đạo Ban quản lý Âu thuyền cảng cá Thọ quang; lãnh đạo Bưu điện Đà Nẵng 3 (bên nhận ủy nhiệm thu thuế); Chủ tịch UBND và thành viên HĐTV thuế các phường; Ban lãnh đạo Chi cục Thuế, Đội trưởng các đội thuế chức năng và toàn thể công chức các Đội thuế liên phường thuộc Chi cục Thuế quận Sơn Trà. Thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, đồng chí Lê Bá Tiến - Chi cục trưởng Chi cục Thuế chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã nghe đồng chí Dương Đình Hạng - Phó Chi cục trưởng Chi cục Thuế báo cáo triển khai công tác ủy nhiệm thu thuế đối với cá nhân kinh doanh nộp thuế khoán trên địa bàn quận Sơn Trà cho Bưu điện Đà Nẵng 3 kể từ ngày 01/12/2017. Báo cáo đã nêu mục đích, ý nghĩa của công tác ủy nhiệm thu, trách nhiệm của bên giao và nhận ủy nhiệm thu cũng như trách nhiệm của UBND và HĐTV thuế các phường, các ban ngành đoàn thể thuộc Quận trong việc triển khai thực hiện ủy nhiệm thu. Đại diện lãnh đạo Bưu điện Đà Nẵng 3 cũng đã phát biểu ý kiến khi nhận nhiệm vụ thu thuế trên địa bàn quận Sơn Trà.

Tiếp theo, đồng chí Dương Đình Hạng triển khai phương án thí điểm rút hộ kinh doanh lớn quản lý tập trung văn phòng Chi cục Thuế. Thời gian đầu thí điểm rút các hộ kinh doanh ăn uống có sử dụng hóa đơn quyển của cơ quan thuế; hộ kinh doanh massage, spa; hộ kinh doanh hàng đặc sản, lưu niệm, trầm hương về quản lý tại văn phòng Chi cục Thuế kể từ ngày 01/01/2018.

Theo ủy quyền của Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, đồng chí Lê Bá Tiến - Chi cục Trưởng Chi cục Thuế đã chủ trì thảo luận và phát biểu kết luận hội nghị. Đồng chí Lê Bá Tiến lưu ý Chi cục Thuế và Bưu điện Đà Nẵng 3 cần rà soát công việc, chuẩn bị thật chu đáo để triển khai thực hiện sao cho hiệu quả, đồng chí cũng đề nghị các ban, ngành đoàn thể thuộc Quận, Ban quản lý Âu thuyền cảng cá Thọ quang, UBND và HĐTV thuế các phường cùng phối hợp hỗ trợ để công tác ủy nhiệm thu thuế và phương án rút hộ kinh doanh thực hiện đạt kết quả tốt, góp phần thực hiện thắng lợi công tác thu ngân sách năm 2018.

Nhã Thi