An Hải Đông: Kiểm tra công tác Mặt trận năm 2017
Cập nhật lúc: 17:17 - 01/12/2017 Lượt xem: 43

Chiều ngày 30/11/2017, Đoàn kiểm tra của UBMTTQVN quận do bà Vũ Thị Lệ Thủy - PCT UBMTTQVN quận làm Trưởng đoàn đã về kiểm tra kết quả hoạt động năm 2017 của UBMTQVN phường An Hải Đông. Ông Trần Xuân Dương- Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phườn, bà Bùi Thị Lý Hương- PCT HĐND phường; Ban Thường trực UBMTTQVN phường và 03 trưởng ban CTMT khu dân cư đại diện cho 27 Trưởng ban CTMT trên địa bàn phường cùng tham dự.

Trong năm 2017, UBMTQVN phường đã vận động Quỹ "Vì người nghèo" đạt 230.980.000đ, vượt chỉ tiêu 77,62%; hỗ trợ xây mới 06 nhà đại đoàn kết, sữa chữa 06 nhà, hỗ trợ sinh kế cho 19 hộ nghèo, hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 06 hộ nghèo, hỗ trợ gao tết cho 150 hộ nghèo, hỗ trợ gạo cho hộ thoát nghèo năm 2017 là 50 hộ nghèo, hỗ trợ học bổng cho 02 sinh viên nghèo; Gia đình văn hóa đạt 3597/4200 hộ với tỷ lệ 85,64%, tổ dân phố văn hóa đạt 43/52 tổ với tỷ lệ 82,7% ; vận động ủng hộ nguồn Cứu trợ theo Nghị định 94 đạt 48.429.000đ; vận động ủng hộ huyện Hòa Vang trong thực hiện xây dựng nông thôn mới được 10.000.000đ.

UBMT phường cũng đã triển khai chuyên đề giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại 15 cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố và cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường, bước đầu đạt được những kết quả nhất định, qua đó nhắc nhở các cơ sở còn vi phạm sớm khắc phục; Tiếp tục triển khai thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW về việc"Ban hành Quy chế giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị - xã hội" và Quyết định số 218-QĐ/TW về việc"Ban hành qui định về việc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội và nhân dân tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền"; phối hợp với UBND phường nhân kỷ niệm 87 năm Ngày Truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2017) và "Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc", đã tổ chức Hội thi tìm hiểu Cuộc vận động  "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" và Chương trình "Thành phố 4 an";. Trong năm, có 31 gương người tốt việc tốt tại các khu dân cư, trong đó có 05 gương được đề nghị UBMTTQVN quận khen thưởng, đặc biệt, Khu dân cư 5D đã xây dựng Kế hoạch "Xây dựng khu dân cư tự giác chấp hành các qui định về an toàn thực phẩm", qua đó tuyên truyền cho các hộ kinh doanh trên địa bàn khu dân cư, tiến hành ký cam kết và tổ chức thực hiện tốt vấn đề này.

Với những kết quả đạt được trong năm 2017, UBMTTQVN phường được Đoàn kiểm tra đánh giá cao, đồng thời chỉ đạo một số vấn đề trọng tâm cần thực hiện tốt hơn nữa trong thời gian đến.

Tuyết Sương