Chi tiết tin tức

Sơn Trà vượt kế hoạch 25% hiến máu tình nguyện năm 2017
Cập nhật lúc: 20:34 - 05/12/2017 Lượt xem: 31

Sáng 03 tháng 12, đã có khoảng 350 người thuộc nhiều lứu tuổi, ngành nghề đã có mặt tại Trung tâm Hành chính quận Sơn Trà để tham gia hiến máu tình nguyện đợt 3 do Ban Vận động hiến máu tình nguyện quận Sơn Trà vận động tổ chức. Theo cập nhật kết quả từ Ban vận động, đợt này, toàn quận đã vận động được 297 đơn vị máu, nâng tổng số đơn vị máu vận động của cả năm 2017 là 1367 đơn vị, đạt gần 125% kế hoạch giao.

 

 

Theo đánh giá của những người tham gia hiến máu đợt này, công tác tổ chức hiến máu đã khắc phục được phần nào những hạn chế từ các đợt trước nên khâu tổ chức được chuẩn bị hợp lí hơn. Một trong những công tác được thực hiện hợp lí hơn lần này là việc sắp xếp khung thời gian cho từng địa phương, đơn vị để tránh chen lấn, giảm bớt thời gian chờ đợi cho người đến hiến máu. Và thực tế, sự mệt mỏi vì chờ đợi của người đến hiến máu đã giảm đáng kể. Bên cạnh đó, theo ghi nhận của chúng tôi, khu vực bố trí cho các khâu hướng dẫn, phát phiếu, khám sức khỏe, lấy máu xét nghiệm và cuối cùng là lấy máu cũng tổ chức thông thoáng hơn. Ngoài ra, tình nguyện viên có mặt tại các khâu nói trên cũng thể hiện được thái độ vui vẻ, ân cần, tạo được tâm lí thoải mái người đến hiến máu.

 

Và tất nhiên, việc tham gia hiến máu của gần 300 con người tại buổi hiến máu này không chỉ góp phần giúp Sơn Trà hoàn thành tốt chỉ tiêu được giao, mà hơn hết, chứng minh một điều rằng: hiến máu là nghĩa cử nhân văn cao đẹp, là hành vi mang điều tốt lành cho xã hội, cho cuộc sống này. Chị Vũ Phương Thúy, nhân viên Bệnh viện 199 - Bộ Công an tham gia hiến máu tại quận Sơn Trà nói "Mình thấy hiến máu tốt cho cả xã hội và bản thân mình. Nó cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe của mình. Trong điều kiện có thể, mình làm được điều tốt thì mình làm thôi"!

 

                                                                                      Bùi Hường

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png