UBND quận tổ chức phiên họp giao ban định kỳ tháng 11/2017: Tập trung rà soát, tổng kiểm tra và thực xử lý ngay những nhiệm vụ, chỉ tiêu chưa hoàn thành trong thời gian sớm nhất
Cập nhật lúc: 20:44 - 05/12/2017 Lượt xem: 31

Sáng ngày 01/12, tại Hội trường Trung tâm Hành chính quận đã diễn ra Hội nghị giao ban định kỳ nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ tháng 11 triển khai nhiệm vụ tháng 12/2017. Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm chủ trì hội nghị.

Hội nghị đã thông qua báo cáo kết quả triển khai 11 đầu công việc đã được Chủ tịch UBND quận kết luận chỉ đạo cho các phòng, ban, ngành chuyên môn và UBND các phường thuộc quận thực hiện trong tháng 10. Đa số các đầu việc đã được các ngành, các cấp, các đơn vị, địa phương tổ chức thực hiện theo chỉ đạo, đảm bảo nội dung công việc theo yêu cầu đặt ra. Đặc biệt, báo cáo cũng nhấn mạnh đến công tác phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017. Theo đó, UBND quận Sơn Trà đã huy động tổng thể các lực lượng tham gia đảm bảo ANTT, ATGT, trật tự, mỹ quan đô thị, đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn quận. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, mưa to, gió lớn, UBND quận đã tập trung toàn lực, chỉ đạo các địa phương rà soát, huy động tối đa lực lượng, phương tiện tại chỗ để thu gom gần 400 tấn rác rác, cây xanh ngã đổ tại khu dân cư, trên bãi biển, dọc tuyến Võ Nguyên Giáp, Công viên Biển Đông, Võ Văn Kiệt. Thu gom và sửa chữa, dựng lại khoảng 81% rào tôn, pano hư hỏng hoàn toàn sau bão. Tập trung tháo dỡ, thu gom toàn bộ phướn, pa nô tuyên truyền hư hỏng trên địa bàn. Toàn bộ khối lượng công việc được các lực lượng của địa phương (bao gồm cả nhân dân, giáo viên, cán bộ, công chức quận) phối hợp cùng quân đội và các đơn vị hỗ trợ do thành phố phân công khắc phục suốt ngày đêm, đảm bảo tiến độ phục vụ TLCC APEC 2017 theo yêu cầu của thành phố.

Về những kết quả thực hiện nhiệm vụ nổi bật trong tháng 11/2017, đó là: Tình hình kinh tế - xã hội, sản xuất kinh doanh trên địa bàn quận trong tháng duy trì mức tăng trưởng khá trên các lĩnh vực: công nghiệp, thủy sản – nông – lâm, thương mại, dịch vụ. Tổng giá trị sản xuất ước đạt 92,77% so với kế hoạch thành phố và đạt 90,88% so với kế hoạch quận, tăng 12,01% so với cùng kỳ năm 2016;  Tính đến hết 23/11/2017, tổng thu ngân sách trên địa bàn thực hiện 543.142 triệu đồng, đạt 130,22% dự toán thành phố; đạt 127,80% dự toán quận.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, đồng thời nhấn mạnh thêm về những nội dung công việc còn chưa hoàn thành, chưa đạt được kết quả tốt; trong phần phát biểu kết luận Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm đặc biệt quan tâm đến các hoạt động chuẩn bị cho công tác tổng kết thi đua và một số nội dung, nhiệm vụ trọng tâm khác. Chủ tịch Trần Thị Thanh Tâm nhấn mạnh: "Cùng với việc rà soát các chỉ tiêu kế hoạch còn lại, 3 nhiệm vụ trọng tâm của từng ngành, địa phương năm 2017, tập trung chỉ đạo và có giải pháp cụ thể nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch được giao. Đặc biệt toàn quận tiếp tục đẩy mạnh công tác thu ngân sách (kể cả các phường đã đạt kế hoạch), tập trung các lĩnh vực thu còn thấp. Riêng đối với UBND phường Thọ Quang đề nghị Chi cục Thuế tăng cường hỗ trợ để phấn đấu thu ngân sách đạt tỷ lệ cao nhất". Ngoài ra thì Chủ tịch UBND quận cũng đề nghị triển khai tốt công tác chuẩn bị phục vụ tốt kỳ họp lần thứ 5 HĐND quận, lưu ý chuẩn bị các vấn đề cần trình HĐND quận thông qua, nắm chắc các thông tin về các vấn đề vướng mắc, nổi cộm, bất cập và các kiến nghị của cử tri liên quan đến ngành, lĩnh vực phụ trách để có cơ sở báo cáo giải trình đối với các nội dung do các đại biểu HĐND quận chất vấn tại kỳ họp.

Kim Dung