Chi tiết tin tức

Vì sự bình yên của nhân dân
Cập nhật lúc: 19:15 - 06/12/2017 Lượt xem: 37

Theo chân các anh chiến sỹ công an phường cùng với lực lượng dân phố, dân phòng tuần tra theo Quyết định số 8394/QĐ-UBND ngày 09 tháng 11 năm 2015 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, mới thấy hết được sự tận tụy, mưu trí, dũng cảm của các anh để luôn giữ cho an ninh trật tự được đảm bảo. Ngày cũng như đêm, mưa cũng như nắng, các cán bộ, chiến sỹ vẫn âm thầm bám sát cơ sở, tuần tra canh gác, đấu tranh phòng ngừa tội phạm để bà con có được cuộc sống yên bình.

 

Tuần tra theo Quyết định số 8394/QĐ-UBND

 

Để có sự bình yên trong nhân dân, không những thực hiện tốt tuần tra theo Quyết định số 8394/QĐ-UBND mà cán bộ, chiến sỹ công an còn phải xác định xây dựng phong trào từ cơ sở để nắm tình hình, chính vì vậy phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc với mô hình "Tổ dân phố không có tội phạm và tệ nạn xã hội" và mô hình "Nhà cho thuê trọ không có tội phạm và tệ nạn xã hội" cùng với phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ lãnh thổ, an ninh biên giới Quốc gia đã được nhân dân tích cực hưởng ứng. Theo đó, các tầng lớp nhân dân luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện, cung cấp cho lực lượng Công an nhiều tin báo tố giác tội phạm, phối hợp cùng lực lượng Công an truy bắt tội phạm. Những kết quả đạt được trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn đã góp phần tích cực vào việc giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn, phục vụ có hiệu quả vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Chính vì vậy, trong năm 2017, cán bộ và nhân dân phường Phước Mỹ đã được chủ tịch UBND thành phố tặng Bằng khen.

 

Phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc

 

Trong những năm qua trên lĩnh vực An ninh quốc gia đã giữ vững ổn định, tình hình TTXH đảm bảo, không để xảy ra trong án, án phức tạp, không để phát sinh điểm nóng về ANTT. Công an phường nhiều năm liền được tặng danh hiệu thi đua đơn vị tiên tiến, đơn vị Quyết thắng, được Bộ Công an tặng Bằng khen đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chiến đấu và xây dựng lực lượng.

 

Đồng chí Nguyễn Văn Tri- Bí thư chi bộ, Trưởng Công an phường cho biết: Có được kết quả trên là nhờ chi bộ đã đẩy mạnh Phong trào Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy, gắn với việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cán bộ chiến sỹ công an phường hưởng ứng tích cực, các nội dung thực hiện được cụ thể hoá bằng nhiều hoạt động thiết thực, qua đó, xây dựng rõ nét được hình ảnh người chiến sĩ CAND thực sự vì nước quên thân, vì dân phục vụ, đúng như mong muốn của Bác lúc sinh thời.

         

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, cán bộ chiến sĩ công an phường còn làm tốt công tác tình nghĩa giúp dân, như thăm hỏi, động viên gia đình khó khăn, gia đình có ma chay, giúp đỡ gia đình đối tượng bị tâm thần, tặng 05 xuất quà, mỗi xuất 200.000đ cho các cháu nghèo có gia đình gặp khó khăn tại trường Mầm non Bạch Yến, tặng 25 xuất quà cho lực lượng BVDP- DP, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 15.000.000đ. Đặc biệt hưởng ứng thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị bằng việc làm cụ thể do Đảng uỷ phát động, cán bộ, chiến sỹ công an phường đã tiết kiệm mỗi tháng 600.000đ để mua gạo giúp đỡ cho các hộ nghèo trên địa bàn phường từ năm 2013 đến nay.

 

Những việc làm đó của cán bộ, chiến sĩ công an phường đã tạo được niềm tin yêu và sự ủng hộ của nhân dân mến, nhờ đó, phong trào Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc luôn được giữ vững, xây dựng phường Phước Mỹ đảm bảo an ninh trật tự và an toàn xã hội, luôn là điểm đến tin cậy của mọi du khách gần xa, góp phần cùng với Đảng bộ và chính quyền Thành phố thực hiện tốt Chương trình "Thành phố 4 an".

 

Thảo Ly

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png