Phước Mỹ triển khai Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo
Cập nhật lúc: 19:17 - 06/12/2017 Lượt xem: 36

Ngày 04-12-2017, UBND phối hợp UBMTTQVN phường Phước Mỹ tổ chức Hội nghị triển khai Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo cho gần 150 người là cán bộ, công chức, các ngành đoàn thể phường và cán bộ cơ sở là bí thư chi bộ khu dân cư, Trưởng Ban CTMT, Tổ trưởng Tổ dân phố.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Cao Cường- Phó Trưởng Ban Tôn giáo thành phố Đà Nẵng giới thiệu, phổ biến về Luật tín ngưỡng, tôn giáo, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-1-2018 với các nội dung như: Mục tiêu, quan điểm chỉ đạo xây dựng Luật, quá trình xây dựng Luật,  nội dung cơ bản của Luật, những điểm mới của Luật... Theo đó, Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo gồm 9 chương, 68 điều quy định về quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo; tổ chức tôn giáo; quyền và nghĩa vụ của cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo.

Qua buổi triển khai quán triệt Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo đã giúp đội ngũ cán bộ từ phường đến cơ sở nắm vững các quy định của Luật để tuyên truyền, phổ biến đến đông đảo tín đồ các tôn giáo và nhân dân trên địa bàn, bảo đảm các tôn giáo hoạt động đúng tôn chỉ, mục đích, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường.

Thảo Ly