Chi tiết tin tức

Quận Sơn Trà triển khai đề án Sữa học đường giai đoạn 2018 - 2020
Cập nhật lúc: 19:20 - 06/12/2017 Lượt xem: 35

Sáng ngày 06 tháng 12, ông Nguyễn Đắc Xứng - Ủy viên BTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà chủ trì cuộc họp với lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, một số ngành liên quan của quận, UBND 7 phường, Hiệu trưởng các Trường mầm non công lập và tư thục trên địa bàn quận về việc triển khai đề án Sữa học đường, giai đoạn 2018 - 2020 tại địa phương.

 

 

Theo dự thảo về thực hiện đề án Sữa học đường giai đoạn 2018 - 2020 trên địa bàn quận Sơn Trà, mục tiêu đặt ra của Đề án là đảm bảo 100% trẻ nhà trẻ, mẫu giáo tại các cơ sở giáo dục mầm non trên toàn quận được uống sữa 5 lần/tuần. Và đến năm 2020, 90% phụ huynh và người chăm sóc trẻ được truyền thông, giáo dục và tư vấn về dinh dưỡng; tỉ lệ trẻ bị suy dinh dưỡng thể thấp còi và thể nhẹ cân giảm còn không quá 1%. Đối tượng trẻ được thụ hưởng từ đề án là từ 12 tháng đến 6 tuổi đang theo học tại các trường mầm non, nhóm lớp độc lập tư thục.

 

Phát biểu thảo luận tại hội nghị, đại diện lãnh đạo các địa phương, trường mầm non cho rằng, khi triển khai đề án, cần có nghiên cứu kĩ về phương thức triển khai, về việc kí kết các hợp đồng, thanh quyết toán với nhà cung ứng; cần có kế hoạch lộ trình cụ thể và việc tuyên truyền vận động để phụ huynh hiểu rõ về lợi ích thiết thực và giá trị nhân văn của đề án.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND quận - Nguyễn Đắc Xứng nhấn mạnh, sữa học đường là đề án rất cần thiết với quận Sơn Trà, nhất là trong điều kiện địa phương phải chuyển từ mục tiêu giảm tỉ lệ suy dinh dưỡng ở trẻ em từ 3% xuống còn không quá 1% vào năm 2020. Để thực hiện tốt đề án, các địa phương cần làm tốt công tác tuyên truyền; rà soát các nhóm lớp độc lập tư thục về điều kiện hoạt động để đảm bảo tất cả trẻ trong độ tuổi được thụ hưởng đề án; giao Phòng Giáo dục và Đào tạo quận tham mưu, đề xuất về việc tiếp nhận, phân phối sữa về cho các trường, các nhóm lớp, hoàn thiện kế hoạch chi tiết thực hiện đề án; chủ động phối hợp với các phòng ban chuyên môn tuyên truyền sâu rộng đến giáo viên, phụ huynh để tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả, nhằm đạt mục tiêu cao nhất mà đề án đã đặt ra.

 

Bùi Hường

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png