Lê Thị Hải Quỳnh- Nữ chiến sĩ Công an nhân dân tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cập nhật lúc: 17:16 - 21/12/2017 Lượt xem: 64

Thực hiện phong trào "Công an nhân dân học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy", trong những năm qua, chị Lê Thị Hải Quỳnh - Thượng úy, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận Sơn Trà luôn nêu cao tinh thần "Vì nước quên than, vì dân phục vụ", tận tụy với công việc, không ngừng học tập nâng cao trình độ, năng lực nghiệp vụ chuyên môn, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trên mặt trận phòng chống tội phạm về ma túy, năm 2017 chị đã cùng đơn vị trực tiếp điều tra, khám phá 36 vụ án, bắt giữ  42 đối tượng. Ngày cũng như đêm, mưa cũng như nắng, chị cùng các cán bộ, chiến sỹ vẫn âm thầm bám sát cơ sở, đấu tranh phòng ngừa tội phạm ma túy để nhân dân có được cuộc sống yên bình. Tất bật với công việc chuyên môn là vậy, nhưng trên cương vị Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an quận, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp phụ nữ quận, chị Hải Quỳnh luôn sắp xếp công việc, vận động chị em thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, tích cực tham gia các phong trào như : "Công an nhân dân chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa, vì nhân dân phục vụ", " rèn luyện phẩm chất tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"…; tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm ngày 8/3; 20/10 với nhiều hình thức sáng tạo: Hội thi ẩm thực, hái hoa dân chủ, hành quân về nguồn tìm các di tích lịch sử…

Đặc biệt năm 2017, hưởng ứng Chương trình xây dựng "Thành phố 4 an" do Thành ủy Đà Nẵng phát động, chị cùng với Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an quận Sơn Trà tổ chức tuyên truyền phòng chống tội phạm trên địa bàn quận với nhiều nội dung, hình thức như: Tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường và Văn hóa giao thông cho các em học sinh các trường Trung học  cơ sở; tuyên truyền, giáo dục Pháp luật - tác hại của ma túy tại 04 trụ sở công an phường cho 128 lượt thanh thiếu niên có nguy cơ cao thường xuyên nghỉ học, bỏ nhà đi qua đêm, tụ tập với các đối tượng đã vi phạm pháp luật; phối hợp Đồn Biên Phòng Sơn Trà tổ chức 07 buổi tuyên truyền với chủ đề "An ninh biển, đảo" cho 492 lượt ngư dân; tổ chức 10 buổi tuyên truyền về "Tầm quan trọng của Tuần lễ cấp cao APEC và phương thức thủ đoạn các loại tội phạm trên địa bàn phường Thọ Quang" thu hút 1.265 lượt người tham dự….

Nhằm giáo dục truyền thống đền ơn đáp nghĩa, chị Lê Thị Hải Quỳnh đã cùng với Ban Chấp hành Hội phụ nữ Công an quận đến thăm và tặng quà cho các mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn quận; hành quân về thăm nhà mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Thứ; dâng hương tưởng niệm tại 08 nghĩa trang cho 12 anh hùng liệt sỹ hiện có thân nhân là Cán bộ công an quận. Các hoạt động thu hút đông đảo chị em tham gia và được Đảng ủy Công an quận, Hội Liên hiệp phụ nữ quận đánh giá cao. Với sự điều hành của chị, hội viên Hội phụ nữ công an quận luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện xuất sắc công tác Hội và phong trào phụ nữ, tạo sự chuyển biến tích cực trong mọi mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng.

Chị Lê Thị Hải Quỳnh thắp hương cho các anh hùng Liệt sĩ tại nghĩa trang Tp Đà Nẵng

Với những nỗ lực trong công tác chuyên môn và hoạt động xã hội, từ năm 2010 đến nay, chị Lê Thị Hải Quỳnh luôn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở trong phong trào thi đua "Vì An ninh tổ quốc", được Hội Liên Hiệp Phụ nữ Thành phố Đà Nẵng tặng Bằng khen Phụ nữ điển hình tiên tiến trong công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và bảo vệ Tổ Quốc, giai đoạn 2010-2015, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng tặng giấy khen có nhiều đóng góp trong quá trình triển khai thực hiện chương trình điều trị thuốc Menthadone giai đoạn 2010-2015, bên cạnh đó chị còn được tặng nhiều giấy khen, bằng khen của ngành công an và các cấp khác. Khi được hỏi về bí quyết để vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ của một chiến sĩ công an luôn đối diện với những khó khăn, phức tạp, nguy hiểm bất ngờ vừa hoàn thành tốt công tác xã hội, nhiệm vụ của người mẹ, người vợ, chị Quỳnh khiêm tốn: "Mỗi nữ chiến sỹ Công an phải luôn không ngừng nỗ lực, cố gắng vượt qua những khó khăn, trở ngại về giới, khắc phục những vất vả của những người làm vợ, làm mẹ, sắp xếp công việc xã hội và gia đình một cách hợp lý để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao".

Chị Lê Hải Quỳnh nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố Đà Nẵng

Với nhiệt huyết của tuổi trẻ, với lòng yêu ngành, yêu nghề, năng động với các các hoạt động xã hội chị  Lê Thị Hải Quỳnh xứng đáng là một tấm gương sáng trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Trần Thương