Quận Sơn Trà gặp mặt kỳ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017)
Cập nhật lúc: 16:53 - 25/12/2017 Lượt xem: 54

Sáng 21/12, Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam quận Sơn Trà tổ chức gặp mặt 731 cán bộ quân đội cấp tá nghỉ hưu nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 28 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân. Đại diện Chỉ huy BCH Quân sự Thành phố và các đồng chí Phan Minh Hải - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận cùng tham dự buổi gặp mặt.

Thượng tá Phạm Văn Tám, CTV BCH QS quận đọc diễn văn kỷ niệm

Thay mặt lãnh đạo quận, Thượng tá Phạm Văn Tám, Chính trị viên BCH Quân sự quận Sơn Trà đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống chặng đường vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành. Phát huy truyền thống quý báu đó, thời gian qua, lực lượng vũ trang Quận Sơn Trà đã không ngừng xây dựng và phát triển ngày càng vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; cán bộ, chiến sĩ- trong đó có cả các đồng chí đã nghỉ hưu, vẫn tiếp tục giữ vững phẩm chất người lính, tham gia xây dựng chính quyền, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, chăm lo bồi dưỡng truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng và phát triển địa phương.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm vui mừng thông báo một số nét chính về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững QP-AN trên địa bàn quận năm 2017; một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2018. Trên cơ sở đó, Chủ tịch UBND quận Trần Thị Thanh Tâm cũng đồng thời bày tỏ mong muốn cán bộ quân đội nghỉ hưu tiếp tục phát huy tốt phẩm chất tốt đẹp, truyền thống vẻ vang của "Bộ đội cụ Hồ"; sống tốt, sống gương mẫu, tích cực tham gia giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quân đội, xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân vững mạnh, xứng đáng là tấm gương sáng trong cuộc sống đời thường cho thế hệ trẻ noi theo.

Dịp này, các đại biểu cũng đã nghe Trung tướng Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyên Cục trưởng Cục Tuyên huấn Tổng Cục Chính trị Bộ Quốc phòng nói chuyện thời sự về một số tình hình nổi bật trong nước và trên thế giới hiện nay.

+ Cũng nhân kỷ niệm 73 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017), trong hai ngày 20 và 21/12, các đồng chí Cao Xuân Thắng- Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Thành Nam- Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận; Phan Duy Hòa- Phó Chủ tịch HĐND quận và Nguyễn Văn Cửu- Chủ tịch UBMTTQVN quận đã dẫn đầu các đoàn cán bộ lãnh đạo quận Sơn Trà đến thăm và chúc mừng các đơn vị Quân đối đứng chân trong và ngoài địa bàn quận.

Theo đó, tại các đơn vị Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố; Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải Quân; Đồn Biên phòng Sơn Trà; Đoàn an ninh 3; Trung đoàn 224; Trung đoàn BB 971; Trạm Rada 29; Trạm Rada Hải quân; Trung tâm Huấn luyện Vùng 3 Hải quân; Tiểu đoàn 355 hải quân và Trạm Thông tin Lữ 575, các đồng chí lãnh đạo quận sơn Trà đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp, sức khỏe tới lãnh đạo, cán bộ chiến sĩ thuộc các đơn vị; đồng thời bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới cán bộ, chiến sĩ trực thuộc trong thời gian qua đã thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc; góp phần cùng với địa phương nơi đóng quân giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội; trong đó có quận Sơn Trà.

Kim Dung