Phường An Hải Đông kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam và tổng kết công tác năm 2017
Cập nhật lúc: 17:00 - 25/12/2017 Lượt xem: 86

Chiều ngày 22 tháng 12 năm 2017, UBND phường An Hải Đông tổ chức kỷ niệm Ngày Dân số Việt Nam 26/12; tổng kết tình hình thực hiện kế hoạch năm 2017 và đề ra mục tiêu nhiệm vụ chương trình Dân số -KHHGĐ năm 2018. Về dự có đại diện lãnh đạo Trung tâm Dân số-KHHGĐ quận; đại diện lãnh đạo địa phương;  Mặt trận và các Hộ đoàn thể phường cùng 28 Cộng tác viên dân số trên địa bàn phường.

Trong  năm qua, UBND phường đã tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến Chi bộ, tổ dân phố và các chi hội đoàn thể ở khu dân cư như: phát tờ rơi, tổ chức tọa đàm, nói chuyện và tuyên truyền trên lao truyền thanh phường; cung cấp đầy đủ các phương tiện tránh thai; Tổ chức ra quân 2 đợt  chiến dịch truyền thông kết hợp khám sức khỏe cho 101chị em phụ nữ và 423 lượt người sàn lọc trước sinh và sơ sinh; thành lập CLB "Phụ nữ không sinh con thứ 3 giúp nhua phát triển gia đình"; cung cấp thông tin về giới tính khi sinh trực tiếp cho các cặp đăng ký ký hôn năm 2017. Các chỉ tiêu DS-KHHGĐ đều đạt và vượt chỉ tiêu giao: triệt sản cho 01 trường hợp; đặt dụng cụ tử cung cho 167 ca, số người áp dụng các biện pháp trách thai hiện đại gần 766 người. Kết quả, tỷ lệ sinh con thứ 3 trở lên là 6,82%, giảm 3,03% so với kế hoạch; hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng thực hiện các biện pháp tránh thai, phụ cấp cho Công tác viên dân số…, với tổng kinh phí gần 140 triệu đồng.

Tại hội nghị, UBND phường đã biểu dương và khen thưởng cho 05 Cộng tác viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Lý Hương