Chi tiết tin tức

Quận Sơn Trà thực hiện đạt và vượt mức các chỉ tiêu dân số - kế hoạch hóa gia đình năm 2017
Cập nhật lúc: 16:44 - 02/01/2018 Lượt xem: 81

Sáng ngày 28 tháng 12, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Đắc Xứng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND, UBND quận Sơn Trà tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS - KHHGĐ) năm 2017, triển khai chiến dịch truyền thông DS – KHHGĐ đợt 1 năm 2018. Ông Huỳnh Bá Tân - Phó Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ thành phố Đà Nẵng đã về dự Hội nghị.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Năm 2017, các chỉ tiêu DS - KHHGĐ của quận Sơn Trà được thực hiện đạt và vượt mức cao so với kế hoạch giao. Theo đó, tỉ lệ sinh con thứ ba trở lên trong tổng số hơn 2.200 ca sinh trong năm là 5,57%, giảm 0,25% so với cùng kì; tỉ lệ sàng lọc trước sinh đạt 157,8%, sàng lọc sơ sinh đạt trên 112% so với kế hoạch. Đặc biệt, tỉ lệ người mới sử dụng biện pháp tránh thai vượt mức cao so với chỉ tiêu giao, trong đó, triệt sản là 31/18 ca, đạt 172,2% (riêng phường Nại Hiên Đông đạt 333,3% chỉ tiêu giao); tỉ lệ người sử dụng các biện pháp tránh thai khác đạt gần 132% kế hoạch. Duy trì thường xuyên và có hiệu quả các Câu lạc bộ Tư vấn tiền hôn nhân tại 7/7 phường; các đề án chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ các phường ven biển được triển khai sâu rộng, đảm bảo sự tiếp cận của các đối tượng được thụ hưởng từ đề án…

 

Hội nghị cũng đã triển khai những nội dung chính của chiến dịch truyền thông DS - KHHGĐ đợt 1 năm 2018 với 02 nhóm hoạt động chính, 03 nhóm chỉ tiêu cụ thể.

 

Phát biểu kết luận hội nghị, ông Nguyễn Đắc Xứng - Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà đề nghị Trung tâm DS – KHHHGĐ quận, các địa phương, mạng lưới cộng tác viên thực hiện tốt hơn nữa các vấn đề về liên quan, trong đó, chú ý công tác tuyên truyền vận động, ổn định tỷ suất sinh trên địa bàn, rà soát từng chỉ tiêu định kì từng tháng…

 

Hội nghị cũng đã trao kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Dân số cho 02 cá nhân, giấy khen của Sở Y tế và UBND quận Sơn Trà cho 01 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác DS - KHHGĐ năm 2017 tại địa phương.

 

                                                              Bùi Hường    

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png