Chi tiết tin tức

Công an phường An Hải Đông phá án
Cập nhật lúc: 17:09 - 05/01/2018 Lượt xem: 129

Khoảng 10 giờ ngày 28-12-2017, anh Mạc Như Hậu (1996, tạm trú tại K94/43 Lê Hữu Trác, P. An Hải Đông) đến CAP An Hải Đông trình báo việc mất 1 xe máy hiệu Sirius BKS 92G1 23103. Theo anh Hậu cho biết thì anh hiện là sinh viên, quê  ở thị trấn Hương An (Quế Sơn, Quảng Nam) ra Đà Nẵng thuê trọ để đi học. Ngoài giờ đến trường, anh còn tranh thủ làm thêm vào buổi tối để có thêm kinh phí trang trải cho việc học tập. Tối ngày 27-12-2017, sau khi làm thêm tại nhà hàng về đến phòng trọ thì đã khuya nên anh để xe máy phía trước phòng trọ, khóa máy nhưng không khóa cổ xe rồi vào phòng ngủ, đến sáng dậy thì phát hiện mất xe.

 

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo CAP An Hải Đông đã cử một tổ công tác xuống hiện trường xác minh và thu thập các thông tin. Theo ghi nhận của các cán bộ CAP thì khu trọ này có một cổng chung, có khóa nên buổi tối hầu hết các phòng đều để xe phía ngoài, tuy nhiên, việc có nhiều người cùng sử dụng chung một lối ra vào nên nhiều hôm có người về sau quên khóa cổng, đây có lẽ là sơ hở đã bị kẻ gian lợi dụng để trộm cắp xe máy của anh Hậu. Qua tiến hành rà soát tất cả các đối tượng thuộc diện quản lý trên địa bàn và trích xuất camera an ninh, lực lượng CAP An Hải Đông phát hiện 2 thanh niên có biểu hiện nghi vấn gây ra vụ trộm xe của anh Mạc Văn Hậu. Hai đối tượng này khá quen mặt, thường ngày hay xuất hiện ở các quán cà-phê, các tiệm internet trên địa bàn phường An Hải Đông, tuy nhiên những ngày sau khi xảy ra vụ mất trộm, các đối tượng dường như đã nghe động tĩnh nên lặn mất tăm. Phải mất gần một tuần kiên trì điều tra, xác minh tất cả các thông tin liên quan đến 2 đối tượng nghi vấn, đến khoảng 9 giờ sáng ngày 4-1-2018, nhận được thông tin hai đối tượng xuất hiện tại địa bàn phường An Hải Bắc, tổ phòng chống tội phạm CAP An Hải Đông đã khẩn trương tiếp cận, đưa hai đối tượng cùng tang vật về trụ  sở CAP để làm rõ.

 

Công an phường làm việc với các đối tượng

 

Qua đấu tranh, bước đầu hai thanh niên khai tên là Lê Duy Khoa (2001, trú P. An Hải Tây) và Nguyễn Tú (2001, trú P. Điện Ngọc, thị xã Điện bàn, Quảng Nam) và thừa nhận đã thực hiện vụ trộm xe của anh Mạc Như Hậu tại nhà trọ K94/43 đường Lê Hữu Trác. Theo khai nhận của Khoa và Tú thì tối ngày ngày 27-12-2017, với ý định trộm cắp tài sản, hai đối tượng đã chở nhau bằng xe máy đi rảo quanh các khu nhà trọ trên địa bàn phường An Hải Đông để tìm cơ hội đột nhập. Khoảng 22 giờ cùng ngày, khi đến khu nhà trọ K94/43 đường Lê Hữu Trác, thấy có xe máy hiệu Sirius BKS 92G1 23103 dựng trước một phòng trọ, cổng của khu trọ lại không khóa nên Tú đứng ngoài cảnh giới để Khoa vào bên trong dắt trộm xe máy mang ra ngoài đường. Khoa mở yếm xe máy, đấu nối khóa điện và nổ máy chạy xe mang về Điện Ngọc cất giấu, sau đó tìm người để tiêu thụ xe nhưng chưa được thì bị CAP An Hải Đông phát hiện. Quá trình đấu tranh, Khoa và Tú còn khai nhận trong các ngày 28-12 và 31-12-2017 còn lấy trộm 2 xe đạp thể thao trên địa bàn phường An Hải Tây, đem bán cho một tiệm sửa xe tại phường Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn-ĐN).

 

 

Tang vật thu giữ

 

Mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng Khoa và Tú đã  từng vi phạm pháp luật, trong đó Khoa đã bị CAQ Sơn Trà xử lý hành chính về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tú là đối tượng trong nhóm chuyên trộm cắp tài sản tại các kios bán hàng ven biển, vụ án do CAP Phước Mỹ (Sơn Trà) khám phá năm 2016, do chưa đủ tuổi nên Tú bị CAQ Sơn Trà ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính về hành vi trộm cắp tài sản. Mặc dù nhà của Khoa và Tú ở cách nhau khá xa nhưng do đã quen biết với nhau từ trước (trước đây nhà Tú ở Q. Sơn Trà, sau đó chuyển về Điện Ngọc), lại cùng bỏ học, cùng có sở thích ăn chơi, đua đòi, chơi game nên Khoa và Tú thường xuyên gặp nhau, bàn bạc việc trộm cắp để có tiền phục vụ việc ăn chơi.

 

Trao đổi với phóng viên, thiếu tá Nguyễn Công Thống, Phó Trưởng CAP An Hải Đông cho biết: Chiều ngày 4-1-2018, CAP đã xác minh được chủ sở hữu của hai xe đạp do các đối tượng Khoa, Tú trộm cắp tại phường An Hải Tây và hoàn chỉnh hồ sơ ban đầu, chuyển đối tượng và tang vật cho CAQ Sơn Trà tiếp tục điều tra, xử lý.

 

Kim Dung

         
Tin cùng chuyên mục

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png