Chi tiết tin tức

DIỄN VĂN KHAI MẠC ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ QUẬN SƠN TRÀ LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2010-2015
Cập nhật lúc: 14:00 - 18/12/2011 Lượt xem: 1217

nh thưa Đoàn Chủ tịch Đại hội !
Kính thưa các đồng chí đại biểu !
Kính thưa Đại hội!


Thực hiện Chỉ thị số 37-CT/TW, ngày 4 tháng 8 năm 2009 của Bộ Chính trị và sự lãnh đạo của Thành ủy, từ đầu năm 2010, Quận ủy đã chỉ đạo triển khai tổ chức Đại hội Đảng bộ cơ sở, đồng thời tích cực khẩn trương chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận,  gắn với nghiên cứu, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về xây dựng Đảng ta thật sự trong sạch, vững mạnh, “Là đạo đức, là văn minh”. Đến nay, việc tổ chức Đại hội các cơ sở đảng trực thuộc đã thành công tốt đẹp, thực sự trở thành đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong toàn Đảng bộ quận Sơn Trà.


Được sự chấp thuận của Ban Thường vụ Thành ủy, hôm nay Ban Chấp hành Đảng bộ quận Sơn Trà triệu tập 249 đồng chí đại biểu chính thức về dự Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010 - 2015. Thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội và BCH Đảng bộ quận (khóa III), tôi xin trân trọng gửi lời chào mừng nồng nhiệt nhất đến 249 đồng chí đại biểu chính thức, là những đảng viên ưu tú của các chi, đảng bộ trực thuộc về dự Đại hội.

 

Kính thưa các đồng chí đại biểu !
Kính thưa Đại hội!


Đại hội chúng ta thay mặt cho 3.104 đảng viên của quận Sơn Trà, vinh dự được đón tiếp, trân trọng kính giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng:


- Đồng chí Nguyễn Bá Thanh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng về dự và trực tiếp chỉ đạo Đại hội;     

                                         
- Đại hội trân trọng kính giới thiệu các đồng chí lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng của Trung ương tại thành phố Đà Nẵng về dự và theo dõi Đại hội;


- Đại hội trân trọng kính giới thiệu các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN, các sở, ban, ngành, đoàn thể của thành phố;  các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên các Ban xây dựng Đảng và Văn phòng Thành uỷ về dự và theo dõi Đại hội;


- Đại hội trân trọng kính giới thiệu các đ/c lãnh đạo các quận, huyện ủy và các đảng uỷ khối của thành phố về dự Đại hội;


- Đại hội trân trọng kính giới thiệu và nhiệt liệt chào mừng bà mẹ Việt Nam anh hùng, cán bộ Lão thành cách mạng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó bí thư Quận uỷ qua các thời kì; các đồng chí nguyên Quận uỷ viên trong nhiệm kỳ và cán bộ chủ chốt của quận đã nghỉ hưu, chuyển công tác về dự Đại hội với chúng ta hôm nay;


- Đại hội trân trọng kính giới thiệu các đồng chí là đại diện lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị và lực lượng vũ trang đứng chân trên địa bàn quận, quý vị đại biểu đại diện các đơn vị kết nghĩa; phóng viên Báo, Đài Trung ương và địa phương về dự đưa tin Đại hội.


Sự hiện diện của các đồng chí và quý vị đại biểu là niềm động viên, cổ vũ to lớn cho Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Sơn Trà lần thứ IV. Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng các đồng chí!

 

Kính thưa các đồng chí đại biểu !
Kính thưa Đại hội!


Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Sơn Trà lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010-2015 diễn ra trong những ngày Tháng Tám lịch sử, thời điểm có ý nghĩa quan trọng, cả nước đang hướng về kỷ niệm 65 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2 tháng 9, chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội và thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội đảng bộ các cấp tiến đến Đại hội toàn quốc lần thứ XI của Đảng.


Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời của Ban Thường vụ Thành uỷ, sự giúp đỡ của các sở, ban, ngành thành phố, Đảng bộ và nhân dân Sơn Trà tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục khó khăn, đạt được một số thành quả quan trọng. Quận uỷ đã tập trung quán triệt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị, tạo sự đồng thuận trong nhân dân để thực hiện tốt công tác giải toả di dời, chỉnh trang đô thị. Trên cơ sở khai thác tiềm năng và lợi thế, kinh tế-xã hội từng bước chuyển biến tích cực; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện đáng kể; quốc phòng-an ninh được giữ vững, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của Thành phố. Tuy nhiên, chúng ta thẳng thắn thừa nhận rằng, vẫn còn những tồn tại, hạn chế cần phải khắc phục nhanh trong thời gian tới.

 

Kính thưa Đại hội!


5 năm qua , trong bối cảnh chung của tình hình cả nước và thành phố Đà Nẵng trong tiến trình hội nhập quốc tế năng động, hiệu quả, phát triển nhanh và bền vững, quận Sơn Trà có thêm những thời cơ và vận hội mới để đẩy nhanh sự phát triển mọi mặt; đồng thời phải đối diện với những khó khăn, thách thức không nhỏ. Với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật, không sợ khó khăn thử thách, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm vì sự phát triển đi lên của một quận trong tiến trình đô thị hóa, Đại hội lần này có nhiệm vụ kiểm điểm, đánh giá toàn diện những công việc đã làm trong nhiệm kỳ qua, khẳng định những mặt làm được, nghiêm túc kiểm điểm những mặt tồn tại, hạn chế, phân tích sâu những nguyên nhân, đúc kết những bài học kinh nghiệm; đồng thời dự báo chính xác diễn biến tình hình trong thời gian đến để làm cơ sở xây dựng phương hướng nhiệm vụ, mục tiêu, giải pháp khoa học, phù hợp và cụ thể cho nhiệm kỳ 2010-2015 có tính khả thi và hiệu quả cao.


Đại hội tập trung trí tuệ của đại biểu để thảo luận Báo cáo Chính trị Đại hội, Báo cáo kiểm điểm của Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa III, thảo luận và thông qua Báo cáo tổng hợp ý kiến đóng góp vào các văn kiện Đại hội XI của Đảng và Báo cáo hội lần thứ XX Đảng bộ thành phố Đà Nẵng.


Đại hội còn có trách nhiệm sáng suốt cân nhắc lựa chọn để bầu những đại biểu tiêu biểu, xứng đáng vào Ban Chấp hành Đảng bộ quận khóa IV, những đồng chí có lập trường vững vàng, kiên định, có phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng trong sáng, bảo đảm là trung tâm đoàn kết của Đảng bộ, có trình độ, trí tuệ và năng lực tham gia các quyết định của tập thể Ban Chấp hành, có khả năng tổ chức, thực hiện đạt hiệu quả các mục tiêu, chỉ tiêu mà Đại hội đã quyết nghị; Đại hội tiến hành bầu Đoàn Đại biểu gồm những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho ý chí và trí tuệ của toàn Đảng bộ quận đi dự và tham gia có chất lượng vào các công việc của Đại hội lần thứ XX Đảng bộ thành phố Đà Nẵng.

 

Kính thưa các đồng chí đại biểu !
Kính thưa Đại hội!


Đại hội Đại biểu lần thứ IV Đảng bộ quận Sơn Trà có ý nghĩa quan trọng, đặt nền móng vững chắc để lịch sử Đảng bộ quận chuyển sang trang mới, đánh dấu thời kỳ xây dựng, phát triển đô thị nhanh, rộng khắp tạo ra sự thay đổi sâu sắc, toàn diện trên các lĩnh vực.


Sự nghiệp xây dựng và phát triển của quận ta đang đứng trước những thời cơ và thử thách lớn, đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên và nhân dân trong quận đồng tâm nhất trí, đoàn kết một lòng, phát huy và tranh thủ mọi nguồn lực, vượt qua mọi khó khăn, trở ngại, tiếp tục phát động nhiều phong trào thi đua yêu nước sâu rộng, hiệu quả nhằm hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch hằng năm và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV, phấn đấu từng bước xây dựng quận Sơn Trà sớm trở thành một đô thị lớn ở phía đông của thành phố Đà Nẵng văn minh, giàu đẹp.


Trên cơ sở phát huy  nguyên tắc tập trung dân chủ và thực hiện tốt yêu cầu nhiệm vụ của Đại hội; tôi tin tưởng rằng mỗi đại biểu sẽ phát huy cao nhất tinh thần trách nhiệm của mình đóng góp vào sự thành công của Đại hội.


Với niềm tin sâu sắc đó, tôi xin tuyên bố KHAI MẠC Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Sơn Trà lần thứ IV, nhiệm kỳ 2010-2015.

 

Chúc Đại hội thành công tốt đẹp !
Chúc các đồng chí và quý vị đại biểu sức khỏe và thành đạt !
Xin trân trọng cảm ơn !.

 

         

Tra cứu hồ sơ

Tra cứu hồ sơ

hình ảnh

video

LIÊN KẾT WEBSITE

BQLKCN.png
GDDT.png
GTVT.png
KCNC.png
KHCN.png
SNV.png
STC.png
STP.png
SXD.png
TNMT.png