Đẩy mạnh việc đầu tư nâng cấp hạ tầng bán đảo Sơn Trà thành một điểm đến du lịch hấp dẫn
Cập nhật lúc: 14:18 - 16/03/2015 Lượt xem: 1308

Bán đảo Sơn Trà là món quà vô giá mà thiên nhiên đã ban tặng cho Đà Nẵng, nhìn từ bất cứ nơi đâu trên đất Đà Nẵng cũng thấy được đỉnh Sơn Trà đứng sừng sửng như một bức bình phong che chở cho thành phố trong những mùa mưa bão, Sơn Trà còn sở hữu một thảm động thực vật đa dạng cùng với hệ sinh thái biển đã đưa Sơn Trà trở thành một điểm đến lý tưởng của du khách trong và ngoài nước khi đến với Đà Nẵng.

Được sự chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng và Sở VH-TT&DL, Ban quản lý Bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng (BQL) đã xây dựng đề án quản lý và khai thác du lịch Bán đảo Sơn Trà nhằm đánh giá thực trạng về bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, giao thông đường bộ, đường thủy, hệ thống điện, thông tin liên lạc, điểm dừng chân, tour tuyến, dịch vụ… từ đó đưa ra các giải pháp nhằm nâng cấp và quản lý có hiệu quả các tiềm năng và lợi thế của Sơn Trà để xứng tầm một điểm đến hấp dẫn. Đề án được phân kỳ nhiều giai đoạn, trước mắt trong năm 2011, tập trung nâng cấp các điểm đến như: Café Danang View tại Trạm phát sóng DRT, Nhà vọng cảnh, Đỉnh Bàn Cờ, Cây Đa đại thụ, Ngọn Hải Đăng - Tiên Sa, khu du lịch Trường Mai và một số hạng mục phục vụ du lịch như bến xe trung chuyển, cầu tàu, cổng chào, trạm kiểm soát….. Cùng với việc nâng cấp hạ tầng, BQL còn tập trung công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, thuyết minh viên tuyến điểm Sơn Trà nhằm đáp ứng tốt nhất công tác điều hành và giới thiệu tuyến điểm cho du khách.

Để du lịch Sơn Trà trở nên phong phú và đa dạng hơn với các loại hình sản phẩm du lịch mới, BQL đã xây dựng kế hoạch thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước bằng việc huy động tối đa nguồn xã hội hóa để đầu tư vào các hạng mục như: Khu du lịch Suối Đá, Làng chài Mân Thái, Khu du lịch Trường Mai, Khu dịch vụ câu cá trên biển, Khu nuôi lồng bè kết hợp nhà hàng nổi, Tour sinh thái đu dây (Jumgle tour), Tour "Thăm căn cứ Mom Nở", Tour lặn ngắm san hô có bình dưỡng khí, Tour hành trình về Linh Ứng Tự, làm phim về bán đảo Sơn Trà, Bảng chỉ dẫn đến bán đảo Sơn Trà, lễ hội thời trang biển, Đua xe đạp "Vòng quanh bán đảo Sơn Trà", Lễ hội "Ẩm thực chay" tại Linh Ứng Tự,…. nhằm đưa Bán đảo Sơn Trà và biển Đà Nẵng trở thành điểm đến không thể quên của du khách trong và ngoài nước./.

Nguyễn Tiên